Đại học Quốc gia TPHCM và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác chiến lược

Thứ tư, 17/03/2021 21:54
(ĐCSVN) - Theo thỏa thuận, năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), các đơn vị thành viên và trực thuộc.
 Ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2021-2023. (Ảnh: Bảo Khánh)

Ngày 17/3, tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2021-2023 trong các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học & công nghệ, các dự án phát triển cộng đồng và chính sách xây dựng nhà ở cho giảng viên, công nhân viên chức ĐHQG-HCM.

Tham dự buổi lễ còn có PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và lãnh đạo các Ban chức năng, các trường thành viên ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh.

Theo thỏa thuận, năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại ĐHQG-HCM, các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: triển khai các đề tài nghiên cứu về dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain, công nghệ điều khiển công nghiệp 4.0; quản lý dự án và kỹ thuật thi công xây dựng, vật liệu mới, các giải pháp thông minh (Smart Solution), các ứng dụng quản lý tòa nhà, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, chuyển đổi số, phối hợp xây dựng và tiến hành các hoạt động phục vụ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội.

Trong đó, Hung Thinh Technology - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đảm nhiệm việc triển khai gói ngân sách tài trợ.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, Giám đốc Quỹ Phát triển và bà Trần Thượng Thu Giang - Phó TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh, kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology đã ký thỏa thuận nguyên tắc hợp tác giữa 2 đơn vị.

Ông Nguyễn Đình Trung nói: “Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và ĐHQG-HCM - một trong những trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất và có thế mạnh hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam hiện nay, sẽ tạo ra những bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh sự phát triển trong kỷ nguyên số, đưa các nghiên cứu khoa học trở thành các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để có thể giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới”.

“Thông qua việc hợp tác chiến lược với các trường đại học lớn cùng các tập đoàn công nghệ đầu ngành, Tập đoàn Hưng Thịnh mong muốn đem đến nhiều hơn nữa những sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao cho khách hàng và đối tác, cũng như góp phần đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội” - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh nhấn mạnh.

Nhận thấy các điểm chung giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh về nguồn nhân lực, coi trọng giá trị đạo đức và phục vụ cộng đồng, PGS.TS Vũ Hải Quân đánh giá cao sự hợp tác này và cho biết: “Với vai trò là một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, định hướng nghiên cứu, ĐHQG-HCM luôn xác định phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên phát triển. Việc đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học và công nghệ bền vững trên cơ sở bám sát và góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng”.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chúc mừng sự hợp tác giữa hai đơn vị. Ông cho biết TP.HCM đang chú trọng ứng dụng Al để phát triển thành phố, phù hợp với sự hợp tác của ĐHQG-HCM và Hưng Thịnh trong thời gian tới. Ông hy vọng rằng Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ hỗ trợ đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên ĐHQG-HCM bằng cách đặt hàng các nghiên cứu khoa học, tài trợ học bổng cho sinh viên và xem xét hỗ trợ đầu tư bệnh viện cho ĐHQG-HCM để xây dựng mô hình Trường - Viện, tạo những đóng góp lớn cho xã hội./.

Bảo Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực