“Đồng hành cùng chiến binh nhí”: Lan tỏa ý nghĩa nhân văn

Thứ tư, 10/07/2024 08:53
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Chỉ sau một tháng triển khai, Dự án “Long Châu sẻ chia - Đồng hành cùng chiến binh nhí” đã huy động được hơn 1 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân nhỏ tuổi. Kết quả bước đầu của Dự án đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa nhân văn và tình yêu thương từ cộng đồng đến các bệnh nhi.

Hơn 1 tỷ đồng chung tay từ đối tác và khách hàng

Chính thức khởi động từ tháng 6/2024, dự án “Đồng hành cùng chiến binh nhí” của 2 chuỗi Nhà thuốc và Tiêm chủng Long Châu đã nhận được sự đồng hành tài trợ từ 22 đối tác hàng đầu với tổng số tiền gần 950 triệu đồng. Song song đó, gần 10.000 khách hàng đã đóng góp điểm tích lũy để quy đổi thành gần 98 triệu đồng, tiếp thêm sức mạnh từ sự hỗ trợ về chi phí điều trị cho các bệnh nhi.

FPT Long Châu trao tài trợ cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong giai đoạn đầu, từ nguồn kinh phí cộng đồng của FPT Long Châu, dự án đã tài trợ cho 13 bệnh nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh và Huế với số tiền là 20 triệu đồng/bệnh nhân. Qua đó, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị, mở ra hy vọng trên hành trình chiến đấu với bệnh tật. Giai đoạn tiếp theo từ tháng 7/2024, nguồn đóng góp nhận được từ khách hàng và các đối tác sẽ tiếp tục gửi đến các bệnh nhi đang điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư và bệnh tim bẩm sinh. Những thông tin của Dự án đã được FPT Long Châu cập nhật liên tục tại website chính thức của Dự án và trên các phương tiện truyền thông.  

Nhân lên những gam màu tươi sáng

“Để mỗi vòng dây tuổi thơ của các bệnh nhi là trò chơi chứ không còn là dây truyền thuốc”, bằng thông điệp nhân văn của Dự án “Đồng hành cùng chiến binh nhí”, câu chuyện về các bệnh nhi đã được FPT Long Châu chia sẻ cùng với hình ảnh những nụ cười tươi sáng, hồn nhiên của trẻ thơ. Không mang màu sắc u buồn, hay đầy thương tâm mà phía sau đó là sự kiên cường của những chiến binh nhi dũng cảm, đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tật. Đó cũng là thông điệp về sự đồng cảm, sẻ chia thấm đẫm tình người đúng như tên của Dự án: “Đồng hành cùng chiến binh nhí”. 

Có con đang điều trị ung thư máu và nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ chương trình, mẹ của bé P.N.T.A cho biết, trong quá trình điều trị hơn 4 năm qua, hành trình của hai mẹ con chẳng dễ dàng, nhưng giờ đây, có sự đồng hành từ các khách hàng của Long Châu và đối tác, đoạn đường ấy sẽ đỡ gập ghềnh và đầy tình yêu thương với chiến binh “nhí” của chị.

Bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế nhận được hỗ trợ từ dự án “Đồng hành cùng chiến binh nhí”. 

Bên cạnh đó, thông tin về Dự án đều được công bố rõ ràng và những đóng góp luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực, giúp khách hàng dễ theo dõi thông tin một cách minh bạch tại website: https://nhathuoclongchau.com.vn/vi-cong-dong/chien-binh-nhi. Đồng thời, cách thức tham gia đơn giản, tiện lợi khi khách hàng chỉ cần quyên góp bằng chính điểm thưởng được tích lũy trong quá trình mua hàng tại FPT Long Châu. 

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT FPT Retail kiêm Tổng Giám đốc FPT Long Châu cho biết: “Dự án sẽ được tiếp tục triển khai và trở thành một chương trình dài hạn vì cộng đồng của FPT Long Châu. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đồng lòng từ các đối tác và khách hàng đã giúp chương trình được lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ thiết thực. Nhằm mở rộng quy mô Dự án, trong thời gian tới, Long Châu sẽ hợp tác với các quỹ cộng đồng và luôn sẵn sàng chào đón sự chung tay từ các đơn vị để giúp đỡ được nhiều bệnh nhi hơn nữa.”

Những dự án vì cộng đồng đã và đang trở thành cầu nối nhân lên giá trị của sẻ chia và thiện nguyện từ sự tham gia trực tiếp của khách hàng và doanh nghiệp. Thông qua chương trình “Đồng hành cùng chiến binh nhí”, sự kết nối đã được thể hiện không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần khi cùng chia sẻ và lan tỏa giá trị tốt đẹp tạo nên những thay đổi tích cực và hy vọng về tương lai tươi sáng cho các em nhỏ không may bị mắc những bệnh hiểm nghèo./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực