Phát triển y tế Cần Thơ trở thành trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư, 27/03/2024 17:12
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Việc hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên phát huy tiềm năng, lợi thế để xây dựng ngành y tế thành phố ngày càng hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống.
 Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện phát biểu tại lễ ký kết.

Ngày 27/3, UBND TP Cần Thơ và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên phát huy tiềm năng, lợi thế để xây dựng và phát triển y tế thành phố thực sự trở thành trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo các nghị quyết của Trung ương. 

Theo nội dung được ký kết, UBND thành phố Cần Thơ cùng với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cam kết hợp tác trong các lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng và nhu cầu của hai bên để phát triển ngành y tế Cần Thơ trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và nâng cấp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thành trường trọng điểm Quốc gia theo Nghị quyết số 98/NQ-CP ngày 30/8/2021 của Chính phủ.

 Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa UBND TP Cần Thơ và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Các nội dung trọng tâm cần hợp tác giữa 2 bên, bao gồm: đào tạo; khoa học công nghệ; hợp tác khám, chữa bệnh, y tế dự phòng; hợp tác phục vụ và gắn kết cộng đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, đồng hành của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với thành phố trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, việc hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên phát huy tiềm năng, lợi thế để xây dựng ngành y tế thành phố ngày càng hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống. Bản ghi nhớ này là cũng là cơ sở để xúc tiến và xây dựng những thỏa thuận cụ thể tiếp theo trong thời gian tới, mở ra cơ hội chia sẻ nguồn lực, trao đổi chuyên môn và tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu tham gia vào các dự án y tế có ý nghĩa trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.

Để các nội dung ký kết được triển khai có hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển của ngành y tế thành phố và điều kiện thực tế của thành phố cũng như Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Thực Hiện giao Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học Công nghệ và các đơn vị có liên quan cùng với trường phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các nội dung hợp tác đạt hiệu quả cao nhất. Lãnh đạo UBND thành phố cũng đề nghị Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thành phố trong việc thực hiện Bản ghi nhớ trên.

Trong những năm qua, giữa UBND thành phố và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn có mối quan hệ phối hợp, gắn bó chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển ngành y tế của thành phố. Đặc biệt, trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn là đơn vị đi đầu, hỗ trợ tích cực cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch; qua đó đã góp phần kiểm soát tốt dịch COVID-19, làm tiền đề để thành phố khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

Được thành lập vào năm 2002 trên cơ sở Khoa Y - Nha - Dược của Trường Ðại học Cần Thơ, thời gian qua Trường Đại học Y Dược Cần Thơ không ngừng nỗ lực, từng bước phát triển, trở thành địa chỉ uy tín trong đào tạo y khoa. Đến nay, quy mô đào tạo của trường gần 15.000 sinh viên, học viên, với 10 mã ngành trình độ đại học và 90 mã ngành, chuyên ngành sau đại học. Trường đã đào tạo nhiều thế hệ y, bác sĩ phục vụ công tác khám, chữa bệnh không chỉ cho thành phố Cần Thơ và cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ cũng đã trở thành cơ sở y tế chất lượng, đáng tin cậy của nhân dân./.  

Tin, ảnh: Thanh Xuân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực