Ra mắt nền tảng báo chí Appnews Việt Nam

Thứ năm, 26/12/2019 17:32
(ĐCSVN) – Appnews Việt Nam sẽ liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, như cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông báo đọc báo ngay cả khi không có Internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí (giữa) cùng các đại biểu nhấn nút chính thức khai trương “Nền tảng tạo ứng dụng cho báo – Appnews Việt Nam”.

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Cục Báo chí và Cục Phát thanh Truyền hình (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Yeah1 tổ chức sự kiện ra mắt “Nền tảng tạo ứng dụng cho báo – Appnews Việt Nam” để ra mắt nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho cơ quan báo và tạp chí điện tử. Nền tảng được xây dựng như một sạp báo 4.0, người dùng có thể đọc báo, mua báo, tương tác ngay trên nền tảng một cách dễ dàng.

Báo chí hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là việc suy giảm nguồn thu từ việc phát hành báo in giảm mạnh, thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam phần lớn rơi vào tay các "ông lớn" như Facebook, Google. Để đối phó với thực trạng này, một số báo chạy theo tăng trưởng lượt xem bằng việc câu view, tăng tần suất xuất bản các tin giật gân và có phần bóp méo sự thật. Việc này đi ngược lại tôn chỉ và ý nghĩa của ngành báo. Công nghệ luôn tạo ra các cuộc chơi mới và các mô hình kinh doanh mới ở tất cả các lĩnh vực bao gồm báo chí, truyền thông. Trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động mạnh, việc phát triển các giải pháp công nghệ song song với việc tìm ra các mô hình kinh doanh mới cho báo chí là tất yếu để tồn tại và phát triển.

Trước thách thức trên, đồng chí Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Phát thanh Truyền hình cho biết, việc ứng dụng Appnews Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Việc phát triển và ra mắt sản phẩm Appnews Việt Nam là nỗ lực mạnh mẽ của Appnews nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.

Appnews Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết thực theo nhu cầu của cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện. Bên cạnh đó, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, như cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông báo đọc báo ngay cả khi không có Internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại. Hiện tại Appnews đã có hơn 60 cơ quan báo chí trong cả nước sử dụng.

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 cũng cho biết: “Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một cơ quan báo chí thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trong hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cùng giúp các báo giảm chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh”.

Tin, ảnh Kim Cương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực