Sức khoẻ đa số bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini diễn biến tích cực

Thứ hai, 18/09/2023 11:12
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Trong số các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện còn 01 người phải thở máy, các trường hợp nặng khác diễn biến tích cực. Tại các bệnh viện khác, các nạn nhân cũng đã dần bình phục sức khỏe.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai - cơ sở y tế tiếp nhận điều trị nhiều nhất các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, cho biết trong số 27 bệnh nhân mà Bệnh viện tiếp nhận điều trị liên quan vụ cháy ở Khương Hạ, đến nay chỉ còn 1 trường hợp nặng phải thở máy.

Đó là nam bệnh nhân N.V.C nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tình hình nạn nhân tiên lượng rất nặng, các bác sĩ đang tích cực cứu chữa. Bệnh nhân viêm phổi, tổn thương phổi, suy hô hấp… phải can thiệp nhiều kỹ thuật, rửa phổi hằng ngày làm sạch hết khói bụi.

Một bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TL

Trường hợp nữ bệnh nhân V.T.N (công tác tại Bệnh viện Bạch Mai) đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm một cách thần kỳ, bệnh nhân tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục, hiện đang thở oxy gọng. Đến sáng 17/9, tình trạng bệnh nhân ổn định hơn, đã nhận thức được, còn có thể khẽ giơ tay ra tín hiệu.

Một trường hợp khác là nam bệnh nhân 23 tuổi (quê Hải Dương) được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng gãy xương đùi. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo. Hiện bệnh nhân ổn định và đang được các y, bác sĩ tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Các trường hợp còn lại đã tỉnh táo, có thể ra viện. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục được theo dõi ở bệnh viện để điều trị oxy cao áp, giải ngộ độc CO, tránh biến chứng thần kinh về sau.

Trong vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tổng cộng 27 bệnh nhân, người cao nhất hơn 80 tuổi, có 8 trẻ em, bé nhất là 8 tháng tuổi. Sau khi cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9, các bệnh nhân đã được chuyển về các đơn vị để điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não, nhiễm độc toan, suy hô hấp, ngộ độc khí...

Tại các bệnh viện khác đang điều trị bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện 103 đều cho biết sức khoẻ của các bệnh nhân tiến triển tốt, ổn định, tuy nhiên một số trường hợp còn bất ổn tâm lý do người thân đã tử vong.

Trong vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiếp nhận điều trị 4 trường hợp. Hiện bệnh viện đang điều trị hai bệnh nhân là hai bố con. Hiện sức khỏe của cả hai bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên tâm lý còn bất ổn do vợ và con đầu đã tử vong.

Sáng 16/9, một nam bệnh nhân tình trạng ổn định đã xuất viện để chăm sóc vợ đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Một nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép. Hiện nữ bệnh nhân đã qua cơn hoảng sợ, tâm lý không còn u uất nặng nề và kiểm soát được tình trạng khó thở.

Bệnh viện Quân y 103 tiếp nhận điều trị 3 bệnh nhân, trong đó 2 trường hợp đã ổn định, còn 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải đang được theo dõi sát sao.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, 1 nữ bệnh nhân nặng sau khi được các bác sĩ phẫu thuật 2 lần hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, trong 4 bệnh nhân đang điều trị tại đây có 1 bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện đa khoa Đống Đa sang bị chấn thương cột sống thắt lưng do ngã từ trên cao xuống, sau khi phẫu thuật được chuyển đến điều trị tại Khoa Phẫu thuật thần kinh. 3 trường hợp còn lại có 1 trẻ 3 tuổi, cùng mẹ (đang mang thai 11 tuần) điều trị tại Khoa Bỏng, với chẩn đoán theo dõi ngạt khí CO./.

Bích Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực