TP Hồ Chí Minh chỉ còn hai loại vaccine tiêm miễn phí

Thứ sáu, 17/11/2023 22:07
(ĐCSVN) - Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, hiện hầu hết các vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng tại TP Hồ Chí Minh đã hết hoặc còn với số lượng rất ít.

 

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa (Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố) 

Ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện Thành phố chỉ còn 2 loại vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng là vaccine ngừa uốn ván sử dụng đến hết tháng 11/2023 và vaccine viêm não Nhật Bản đủ sử dụng đến hết tháng 12/2023.

Để đáp ứng nhu cầu tiêm ngừa của người dân, trước mắt Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh chủ động trong việc điều chuyển vaccine giữa các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để đảm bảo công bằng cho người dân trong việc tiếp cận vaccine.

Đồng thời, đại diện Sở Y tế cũng cho biết, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã tham mưu cho UBND Thành phố kiến nghị với Bộ Y tế sớm phân bổ vaccine cho Thành phố. Bộ Y tế cho biết đang giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẩn trương thực hiện đặt hàng, đấu thầu mua sắm vaccine và sớm phân bổ cho Thành phố và cả nước. Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các vaccine có thể được cung ứng trong thời gian cuối tháng 11/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, bên cạnh vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, người dân cũng có thể tiếp cận nguồn vaccine dịch vụ. Hiện nay, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ đều đảm bảo vaccine để tiêm cho người dân.

Trong thời gian chờ phân bổ vaccine từ Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cách đề phòng các bệnh truyền nhiễm cho trẻ, các trạm y tế thực hiện rà soát và quản lý chặt chẽ danh sách trẻ đến lượt tiêm mới, tiêm nhắc lại để kịp thời nhắc và triển khai tiêm sớm nhất khi có nguồn vaccine được cung ứng trở lại./.

 

 

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực