“Trao oxy – nối dài sự sống”

Thứ ba, 03/08/2021 15:19
(ĐCSVN) - Bệnh nhân trên địa bàn các quận 7, quận 8, quận 10, quận Tân Phú, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) cần đổi bình oxy liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Các tình nguyện viên Quận Đoàn sẽ chở oxy bằng xe máy đến tận nhà. Với người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn thì ATM-Oxy sẽ cho mượn miễn phí.
leftcenterrightdel
 Bình oxy được trao tận nhà cho người dân có nhu cầu. (Ảnh: BTC cung cấp)

Tiếp theo Chương trình ATM-Gạo đã được triển khai rất thành công và thiết thực với người dân nghèo tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP Hồ Chí Minh và PHGSmarthome triển khai chương trình ATM - Oxy.

Với thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống”, ATM-Oxy cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Thời gian đầu, ATM-Oxy sẽ hoạt động từ 8h00-17h00 hàng ngày. Trước tiên, triển khai 90 bình oxy loại 8 lít để lập các trạm ở các Quận Đoàn trên địa bàn sáu quận huyện, gồm: quận 7, quận 8, quận 10, quận Tân Phú, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: Từ tình hình thực tế triển khai điều trị COVID-19 tại nhiều Quốc gia trên thế giới – khi số ca nhiễm tăng cao, máy thở, oxy càng cần thiết và trở nên khan hiếm, nên việc chuẩn bị máy móc, oxy trong giai đoạn cả nước đang chống dịch lúc này là cấp thiết. Hiện tại, các  F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ hạn chế, xe tải của các trung tâm sang chiết oxy đã quá tải, nhiều đơn vị đầu cơ đẩy giá bình lên cao, nguồn cung hiếm. Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên khó khăn.  

Theo kế hoạch, nhóm tình nguyện viên PHGSmarthome sẽ cùng Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lập trạm ATM-Oxy miễn phí tại tất cả các quận huyện và TP Thủ Đức. Mỗi ngày các xe bán tải sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và tỉnh lân cận sau đó đem về các trạm ở các quận huyện.

Bệnh nhân cần đổi bình oxy sẽ liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Các tình nguyện viên Quận Đoàn sẽ chở oxy bằng xe máy đến tận nhà. Với người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn thì ATM-Oxy sẽ cho mượn miễn phí.

leftcenterrightdel
Chương trình ATM Oxy sẽ giúp nhiều người đang trong tình trạng cấp thiết khi cách ly tại nhà hay chờ vào bệnh viện. (Ảnh: BTC cung cấp)

Chương trình ATM-Oxy sẽ giúp nhiều người đang trong tình trạng cấp thiết khi cách ly tại nhà hay chờ vào bệnh viện. Nếu có càng nhiều bình tại nhiều điểm thì sẽ các bình oxy sẽ đến kịp thời hơn và rộng khắp toàn thành phố. Vì vậy, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và PHGSmarthome cùng Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh rất mong nhận được sự chung tay của các tổ chức, các cá nhân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước để có thể phần nào hỗ trợ đội ngũ y tế vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Ngoài việc hỗ trợ các bệnh nhân, các F0 tại nhà, trong giai đoạn 2 ATM-Oxy sẽ hỗ trợ đổi bình oxy miễn phí cho các bệnh viện với số lượng dự kiến là 5.000 tới 10.000 bình.

Giai đoạn 3 ATM-Oxy sẽ cho các bệnh viện mượn để sau khi TP Hồ Chí Minh giảm dịch bệnh COVID-19 thì có thể hỗ trợ các tỉnh thành khác trên cả nước.

Ban Tổ chức ATM-Oxy tin tưởng rằng, với sự chung sức, đoàn kết của cộng đồng chung tay “Trao oxy – nối dài sự sống”, để TP Hồ Chí Minh sớm kiểm soát được dịch bệnh, cuộc sống người dân, các hoạt động sản xuất sớm trở lại bình thường./.

Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực