Yên Bái phát động Tháng Công nhân

Yên Bái phát động Tháng Công nhân

(ĐCSVN) – Trong thời gian tới, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng; tổ chức thêm các lớp tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động và coi đây là giải pháp quan trọng nhằm chuyển biến nhận thức thành các hành động cụ thể, thiết thực của từng doanh nghiệp và người lao động.
Trấn Yên phát huy truyền thống cách mạng

​
Trấn Yên phát huy truyền thống cách mạng ​
(ĐCSVN) - Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã giành được nhiều thành tựu...
Thành phố Yên Bái tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 19 2
Thành phố Yên Bái tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 19/2
(ĐCSVN) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở cấp độ 4, nguy cơ rất cao, từ 0h ngày 19/2, thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) sẽ tạm dừng...
Báo chí góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh Yên Bái
Báo chí góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh Yên Bái
(ĐCSVN) - Với hình thức, nội dung tuyên truyền, đa dạng, phong phú, linh hoạt, sáng tạo, các cơ quan báo chí, tuyên truyền đã làm tốt vai trò tiên...
WHO khẳng định đồng hành cùng Yên Bái chống đại dịch COVID-19
WHO khẳng định đồng hành cùng Yên Bái chống đại dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai khẳng định, WHO sẽ tích cực đồng hành, ủng hộ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với ngành Y tế tỉnh Yên Bái trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Yên Bái tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Yên Bái tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron, ngày 7/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành Công văn 651 yêu cầu tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung cho chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

(ĐCSVN) – Những can thiệp của Dự án “Chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa bàn khó khăn” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save The Childrens) triển khai tại tỉnh Yên Bái phù hợp với nhu cầu của địa phương, giúp nâng cao năng lực của cán bộ y tế và người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng như giảm tỷ lệ các ca bệnh nhi phải chuyển lên tuyến trên.

Yên Bái Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại
Yên Bái: Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại

(ĐCSVN) – Nhằm tăng cường năng lực thực thi phòng vệ thương mại để bảo vệ các ngành sản xuất của tỉnh Yên Bái phù hợp với cam kết quốc tế, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Công văn số 262/KH-UBND ngày 2/12/2021 giao các sở, ban, ngành và các tổ chức liên quan triển khai có hiệu quả Đề án “Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.

Yên Bái khẩn trương truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan
Yên Bái khẩn trương truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan

(ĐCSVN) – Ngày 28/11, ngay sau khi lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện trong cộng đồng, tỉnh Yên Bái khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của các ca dương tính trên và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại các khu vực nguy cơ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn

(ĐCSVN) – Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, ngày 19/11, đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Minh An, Nghĩa Tâm, Bình Thuận, Chấn Thịnh, Thượng Bằng La của huyện Văn Chấn.

Yên Bái thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số
Yên Bái thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Mục tiêu cơ bản của tỉnh Yên Bái là đến năm 2025, phát triển chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số.

Yên Bái Các trường học tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Yên Bái: Các trường học tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh giáp ranh, đặc biệt là Phú Thọ, ngành giáo dục tỉnh Yên Bái tăng cường thực hiện thông điệp 5K phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh các trường học, đặc biệt là các trường địa bàn giáp ranh.

Quyết tâm giữ vững vùng xanh”, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
Quyết tâm giữ vững "vùng xanh”, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) – Phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng qua, trong 3 tháng cuối năm, tỉnh Yên Bái sẽ ưu tiên số một là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm giữ vững "vùng xanh" Yên Bái.

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các đối tác Ấn Độ
Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các đối tác Ấn Độ

(ĐCSVN) – Trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tiếp tục quan tâm để Hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương của Ấn Độ tiếp cận, hỗ trợ tỉnh Yên Bái phát huy được tiềm năng lợi thế để phát triển; xây dựng chương trình kết nối để doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Yên Bái nhất là những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Đẩy nhanh việc triển khai dự án của ADB tại tỉnh Yên Bái
Đẩy nhanh việc triển khai dự án của ADB tại tỉnh Yên Bái

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn mong muốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và các đơn vị tư vấn sớm triển khai thực hiện Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số” được đầu tư xây dựng tại 5 huyện, thị xã: Văn Chấn, Văn Yên, Mù Cang Chải, Yên Bình và thị xã Nghĩa Lộ.

Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển
Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển

(ĐCSVN) – 30 năm qua, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng, phát triển quê hương Yên Bái vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển năng động của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Yên Bái Triển khai các giải pháp đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục
Yên Bái: Triển khai các giải pháp đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục

(ĐCSVN) - Bước vào năm học mới 2021 - 2022, số lượng xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái giảm đáng kể. Sự thay đổi đó tạo ra niềm động viên khích lệ rất lớn, nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn, đòi hỏi ngành Giáo dục phải chủ động, sớm có những giải pháp hiệu quả để thích ứng và đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2025.

Yên Bái Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Yên Bái: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái cần triển khai kịp thời, hiệu quả chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, HTX theo chính sách của trung ương, của tỉnh; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đề nghị miễn giảm, giãn, hoãn thuế, phí cho doanh nghiệp, hợp tác xã chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, đúng chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm, tặng quà các gia đình chính sách
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Văn Yên.

Yên Bái Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển
Yên Bái: Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển

(ĐCSVN) – Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị, UBND tỉnh khẩn trương triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh ngay sau Kỳ họp; tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, bảo đảm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra.

Yên Bái Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC
Yên Bái: Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC

(ĐCSVN) – VNVC Yên Bái ra đời tiếp tục khẳng định chiến lược mở rộng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc, là tiền đề quan trọng, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng mang tính lịch sử khi Bộ Y tế cho phép triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho toàn dân.

Ngành Y tế Yên Bái sát cánh cùng Bắc Giang chống dịch
Ngành Y tế Yên Bái sát cánh cùng Bắc Giang chống dịch

(ĐCSVN) – Trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, những ngày qua, ngành Y tế đã liên tục “chi viện” lực lượng y, bác sỹ để góp sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Yên Bái Học sinh trở lại trường từ ngày 17 5
Yên Bái: Học sinh trở lại trường từ ngày 17/5

(ĐCSVN) - Theo Văn bản số 1383/UBND-XV ngày 13/5/2021 của UBND tỉnh Yên Bái học sinh Tiểu học, THCS, THPT, sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường từ ngày 17/5/2021. Các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh trở lại trường.

Công an Yên Bái tích cực góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh
Công an Yên Bái tích cực góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

(ĐCSVN) – Cùng với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính quyền và nhân dân tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ tại 9 chốt kiểm dịch y tế liên ngành, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Huyện Trấn Yên tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch
Huyện Trấn Yên tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

(ĐCSVN) – Ngay sau khi có lệnh phong tỏa Khu dân cư Đội 10 thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên và khởi động lại các chốt kiểm dịch của Ban chỉ đạo tỉnh Yên Bái, đoàn thể các cấp chính trị xã hội huyện Trấn Yên đã nhanh chóng vận động quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm cho lực lượng đang làm việc tại các chốt kiểm dịch và nhân dân trong khu cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái.

Yên Bái tiếp tục truy vết ca mắc SARS-CoV-2 ở đám cưới tại huyện Trấn Yên
Yên Bái tiếp tục truy vết ca mắc SARS-CoV-2 ở đám cưới tại huyện Trấn Yên

(ĐCSVN) – Tính đến chiều ngày 4/5, tỉnh Yên Bái đã xác định được 219 trường hợp đi ăn cưới ngày 1/5 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên liên quan đến ca bệnh 2977 (ở Vĩnh Phúc). Qua xét nghiệm đã có 181/219 người có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái yêu cầu Công ty TNHH Unico Global Yên Bái tích cực phối hợp truy vết ca mắc SARS-CoV-2 ở đám cưới.

Yên Bái tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19
Yên Bái tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chiều 3/5, Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm đang bị phong tỏa, khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái.

Ký hiệp định vay vốn hỗ trợ phát triển các huyện nghèo tỉnh Yên Bái
Ký hiệp định vay vốn hỗ trợ phát triển các huyện nghèo tỉnh Yên Bái

(ĐCSVN) – Dự án “Xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội các huyện nghèo tỉnh Yên Bái” sẽ xây dựng 52,57 km đường miền núi, kèm theo hệ thống thoát nước, các công trình phòng hộ và hệ thống an toàn giao thông, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh Yên Bái.

Người gìn giữ, phát triển thổ cẩm trên bản Mông heo hút
Người gìn giữ, phát triển thổ cẩm trên bản Mông heo hút

(ĐCSVN) – Đến bản Mông xa xôi, heo hút nằm giữa núi rừng trùng điệp xã Trấn Thành, chúng tôi thực sự ngạc nhiên bởi xưởng thêu của A Chư lại hiện đại hơn suy nghĩ rất nhiều. Xưởng nằm tách biệt khu dân cư, được dựng chủ yếu bằng các vật liệu công nghiệp rộng hàng trăm m2 . Ở đây có đến 3 dàn máy thêu tự động hiện đại của Nhật Bản, mỗi dàn dài gần chục mét đang nhịp nhàng “chạy” sản phẩm.