Yên Bình Yên Bái  Xây dựng Đảng bộ huyện không ngừng lớn mạnh

Yên Bình (Yên Bái): Xây dựng Đảng bộ huyện không ngừng lớn mạnh

(ĐCSVN) – Trải qua 75 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đảng bộ huyện Yên Bình (Yên Bái) đã không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh...
Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
(ĐCSVN) - UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 14/4 đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động phong trào thi...
Yên Bái tăng cường thầy thuốc đến hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Yên Bái tăng cường thầy thuốc đến hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
(ĐCSVN) - Chiều 25/5/2021, UBND tỉnh, Sở Y tế Yên Bái tổ chức tiễn 22 cán bộ, trong đó có 20 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống...
Đồng chí Đỗ Đức Duy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái
Đồng chí Đỗ Đức Duy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái
(ĐCSVN) - Sáng 24/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái tiếp tục làm việc. Theo kết quả công bố tại Đại hội, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ...
Yên Bái tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Yên Bái tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong những ngày qua, để kịp thời cung cấp thông tin chính xác đến người dân trong tỉnh, ngày 03/5/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã thông tin về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Yên Bái Kết nạp mới gần 600 đảng viên tại khu vực kinh tế tư nhân
Yên Bái: Kết nạp mới gần 600 đảng viên tại khu vực kinh tế tư nhân

(ĐCSVN) – Sau 4 năm triển khai thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU ngày 21/4/2017 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng, củng cố tổ chức đảng, phát triển đảng viên trong khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) trên địa bàn giai đoạn 2017-2020, đến nay, việc sắp xếp, chuyển giao, tiếp nhận, thành lập mới các tổ chức đảng, tổ chức đoàn thể và kết nạp đảng viên mới tại các đơn vị này trên địa bàn tỉnh Yên Bái được thực hiện bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, DN.

Yên Bái tập trung phát triển hai đô thị
Yên Bái tập trung phát triển hai đô thị

(ĐCSVN) - Thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ sẽ được đầu tư trở thành đô thị trọng điểm, tiên phong, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, động lực thúc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển của cả tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Ký hiệp định vay vốn hỗ trợ phát triển các huyện nghèo tỉnh Yên Bái
Ký hiệp định vay vốn hỗ trợ phát triển các huyện nghèo tỉnh Yên Bái

(ĐCSVN) – Dự án “Xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội các huyện nghèo tỉnh Yên Bái” sẽ xây dựng 52,57 km đường miền núi, kèm theo hệ thống thoát nước, các công trình phòng hộ và hệ thống an toàn giao thông, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh Yên Bái.

Yên Bái Nhiều ý kiến tham luận thiết thực với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng
Yên Bái: Nhiều ý kiến tham luận thiết thực với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

(ĐCSVN) – Với không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, trong thời gian chương trình Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Đoàn Chủ tịch đã ghi nhận 85 ý kiến tham gia đối với các văn kiện cả trực tiếp và tham gia bằng văn bản. Các tham luận đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong đề xuất một số nội dung, phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước thời gian tới.

Yên Bái Chia 4 tổ thảo luận tham gia ý kiến vào văn kiện trình Đại hội XIX
Yên Bái: Chia 4 tổ thảo luận tham gia ý kiến vào văn kiện trình Đại hội XIX

(ĐCSVN) - Sáng nay 24/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX tiếp tục nội dung, chương trình ngày làm việc ngày thứ ba; trong đó tiếp tục trình thảo luận tham gia ý kiến vào văn kiện trình Đại hội XIX; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Tập trung nguồn lực, xây dựng Yên Bái theo hướng Phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc
Tập trung nguồn lực, xây dựng Yên Bái theo hướng "Phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc" *

(ĐCSVN) – Dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có bài phát biểu tại Đại hội; trong đó có nội dung chủ đạo về việc tập trung nguồn lực, xây dựng Yên Bái theo hướng "Phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc". Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu tới bạn đọc.

Yên Bái phấn đấu nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân
Yên Bái phấn đấu nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân

(ĐCSVN) – Một trong số các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là xây dựng chỉ số hạnh phúc của người dân. Đây được coi là điểm mới trong chiến lược phát triển của tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ tới.

Phát huy bản sắc văn hóa gắn với xây dựng con người Yên Bái thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập
Phát huy bản sắc văn hóa gắn với xây dựng con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập".

(ĐCSVN) – Tại buổi họp báo về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Lê Thị Thanh Bình, Giám đốc Sở Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Yên Bái đã có những trao đổi về các giải pháp phát huy bản sắc văn hóa gắn với xây dựng con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập".

Yên Bái đã sẵn sàng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Yên Bái đã sẵn sàng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

(ĐCSVN) – Với phương châm "Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 22-24/9. Tham gia Đại hội có 325 đại biểu; trong đó, có 45 đại biểu đương nhiên và 280 đại biểu bầu từ đại hội cấp trên cơ sở.

Người gìn giữ, phát triển thổ cẩm trên bản Mông heo hút
Người gìn giữ, phát triển thổ cẩm trên bản Mông heo hút

(ĐCSVN) – Đến bản Mông xa xôi, heo hút nằm giữa núi rừng trùng điệp xã Trấn Thành, chúng tôi thực sự ngạc nhiên bởi xưởng thêu của A Chư lại hiện đại hơn suy nghĩ rất nhiều. Xưởng nằm tách biệt khu dân cư, được dựng chủ yếu bằng các vật liệu công nghiệp rộng hàng trăm m2 . Ở đây có đến 3 dàn máy thêu tự động hiện đại của Nhật Bản, mỗi dàn dài gần chục mét đang nhịp nhàng “chạy” sản phẩm.

Lan tỏa việc học và làm theo Bác
Lan tỏa việc học và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, phát huy tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, các lực lượng, thời gian qua, học và làm theo Bác đã trở thành phong trào rộng khắp trên địa bàn tỉnh miền núi Yên Bái. Kết quả của phong trào này không chỉ giúp củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, mà còn góp phần quan trọng vào những kết quả phát triển kinh tế xã hội của địa phương...

Ngành giáo dục Yên Bái có nhiều khởi sắc
Ngành giáo dục Yên Bái có nhiều khởi sắc

(ĐCSVN) – Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về giáo dục đào tạo, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngành giáo dục. Sự phát triển của ngành giáo dục đã góp phần nâng cao dân trí, đóng góp vào sự vươn mình của các địa phương trong toàn tỉnh.

Nỗ lực vì sức khỏe của cộng đồng
Nỗ lực vì sức khỏe của cộng đồng

(ĐCSVN) – Quán triệt quan điểm cảu Đảng về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, những năm qua ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã có những bước phát triển vững chắc từ điều trị đến dự phòng. Hiệu quả hoạt động của ngành Y tế đã trực tiếp góp phần quan trọng trong việc chăm sóc, nâng cao chất lượng sức khỏe của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh.

Phấn đấu Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc
Phấn đấu Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc

(ĐCSVN) – Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái: Kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh (11/4/1900 – 11/4/2020) và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30/6/1945 – 30/6/2020). Đồng thời, đây cũng là thời điểm đánh dấu những bước phát triển mạnh mẽ của Yên Bái trên hành trình trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc...

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm Trường Tiểu học và THCS Tân Thịnh Yên Bái
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm Trường Tiểu học và THCS Tân Thịnh (Yên Bái)

(ĐCSVN) - Ngày 29/6, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và chứng kiến bàn giao phòng tin học của Tập đoàn Thành Công cho Trường Tiểu học và THCS Tân Thịnh, thành phố Yên Bái. Cùng dự có đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.

Hiệu quả phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Yên Bái
Hiệu quả phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Yên Bái

(ĐCSVN) – Bám sát đặc điểm của địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, những năm qua Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm tăng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn toàn tỉnh.

Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp
Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

(ĐCSVN) - Với mục tiêu phát triển hiệu quả, bền vững, thời gian qua tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư; qua đó đồng hành cùng các doanh nghiệp, góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của địa phương...