Yên Bái phát động Tháng Công nhân

Yên Bái phát động Tháng Công nhân

(ĐCSVN) – Trong thời gian tới, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng; tổ chức thêm các lớp tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động và coi đây là giải pháp quan trọng nhằm chuyển biến nhận thức thành các hành động cụ thể, thiết thực của từng doanh nghiệp và người lao động.
Khởi tố đội trưởng trạm thu phí IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Khởi tố đội trưởng trạm thu phí IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai
(ĐCSVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với...
Thành phố Yên Bái tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 19 2
Thành phố Yên Bái tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 19/2
(ĐCSVN) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở cấp độ 4, nguy cơ rất cao, từ 0h ngày 19/2, thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) sẽ tạm dừng...
Báo chí góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh Yên Bái
Báo chí góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh Yên Bái
(ĐCSVN) - Với hình thức, nội dung tuyên truyền, đa dạng, phong phú, linh hoạt, sáng tạo, các cơ quan báo chí, tuyên truyền đã làm tốt vai trò tiên...
Người dân về Yên Bái ăn Tết phải xét nghiệm COVID-19
Người dân về Yên Bái ăn Tết phải xét nghiệm COVID-19

(ĐCSVN) – Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Yên Bái yêu cầu tất cả người dân về địa phương trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát (2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 3).

WHO khẳng định đồng hành cùng Yên Bái chống đại dịch COVID-19
WHO khẳng định đồng hành cùng Yên Bái chống đại dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai khẳng định, WHO sẽ tích cực đồng hành, ủng hộ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với ngành Y tế tỉnh Yên Bái trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Yên Bái tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Yên Bái tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron, ngày 7/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành Công văn 651 yêu cầu tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung cho chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

(ĐCSVN) – Những can thiệp của Dự án “Chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa bàn khó khăn” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save The Childrens) triển khai tại tỉnh Yên Bái phù hợp với nhu cầu của địa phương, giúp nâng cao năng lực của cán bộ y tế và người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng như giảm tỷ lệ các ca bệnh nhi phải chuyển lên tuyến trên.

Yên Bái Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại
Yên Bái: Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại

(ĐCSVN) – Nhằm tăng cường năng lực thực thi phòng vệ thương mại để bảo vệ các ngành sản xuất của tỉnh Yên Bái phù hợp với cam kết quốc tế, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Công văn số 262/KH-UBND ngày 2/12/2021 giao các sở, ban, ngành và các tổ chức liên quan triển khai có hiệu quả Đề án “Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.

Yên Bái khẩn trương truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan
Yên Bái khẩn trương truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan

(ĐCSVN) – Ngày 28/11, ngay sau khi lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện trong cộng đồng, tỉnh Yên Bái khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của các ca dương tính trên và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại các khu vực nguy cơ cao.

Yên Bái Nâng cao hiệu quả, tính bền vững trong hoạt động giảm nghèo
Yên Bái: Nâng cao hiệu quả, tính bền vững trong hoạt động giảm nghèo

(ĐCSVN) - Những kết quả ấn tượng trong công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực, cố gắng vượt bậc; sự đoàn kết, đồng lòng, vào cuộc tích cực và quyết tâm cao độ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp, của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tỉnh Yên Bái.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn

(ĐCSVN) – Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, ngày 19/11, đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Minh An, Nghĩa Tâm, Bình Thuận, Chấn Thịnh, Thượng Bằng La của huyện Văn Chấn.

Yên Bái thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số
Yên Bái thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Mục tiêu cơ bản của tỉnh Yên Bái là đến năm 2025, phát triển chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số.

Yên Bái Các trường học tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Yên Bái: Các trường học tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh giáp ranh, đặc biệt là Phú Thọ, ngành giáo dục tỉnh Yên Bái tăng cường thực hiện thông điệp 5K phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh các trường học, đặc biệt là các trường địa bàn giáp ranh.

Quyết tâm giữ vững vùng xanh”, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
Quyết tâm giữ vững "vùng xanh”, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) – Phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng qua, trong 3 tháng cuối năm, tỉnh Yên Bái sẽ ưu tiên số một là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm giữ vững "vùng xanh" Yên Bái.

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các đối tác Ấn Độ
Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các đối tác Ấn Độ

(ĐCSVN) – Trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tiếp tục quan tâm để Hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương của Ấn Độ tiếp cận, hỗ trợ tỉnh Yên Bái phát huy được tiềm năng lợi thế để phát triển; xây dựng chương trình kết nối để doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Yên Bái nhất là những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Đẩy nhanh việc triển khai dự án của ADB tại tỉnh Yên Bái
Đẩy nhanh việc triển khai dự án của ADB tại tỉnh Yên Bái

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn mong muốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và các đơn vị tư vấn sớm triển khai thực hiện Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số” được đầu tư xây dựng tại 5 huyện, thị xã: Văn Chấn, Văn Yên, Mù Cang Chải, Yên Bình và thị xã Nghĩa Lộ.

Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển
Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển

(ĐCSVN) – 30 năm qua, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng, phát triển quê hương Yên Bái vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển năng động của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Yên Bái Triển khai các giải pháp đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục
Yên Bái: Triển khai các giải pháp đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục

(ĐCSVN) - Bước vào năm học mới 2021 - 2022, số lượng xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái giảm đáng kể. Sự thay đổi đó tạo ra niềm động viên khích lệ rất lớn, nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn, đòi hỏi ngành Giáo dục phải chủ động, sớm có những giải pháp hiệu quả để thích ứng và đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2025.

Yên Bái Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Yên Bái: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái cần triển khai kịp thời, hiệu quả chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, HTX theo chính sách của trung ương, của tỉnh; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đề nghị miễn giảm, giãn, hoãn thuế, phí cho doanh nghiệp, hợp tác xã chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, đúng chính sách.

Hiệu quả từ các chốt kiểm dịch tự quản dọc cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hiệu quả từ các chốt kiểm dịch tự quản dọc cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ĐCSVN) - Nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh đang có chiều hướng đặc biệt phức tạp, đồng thời bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dâ, UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã kịp thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là tại các lối lên xuống dọc theo trục đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai một cách chủ động và chặt chẽ.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm, tặng quà các gia đình chính sách
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Văn Yên.

Yên Bái Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển
Yên Bái: Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển

(ĐCSVN) – Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị, UBND tỉnh khẩn trương triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh ngay sau Kỳ họp; tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, bảo đảm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra.

Yên Bái Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC
Yên Bái: Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC

(ĐCSVN) – VNVC Yên Bái ra đời tiếp tục khẳng định chiến lược mở rộng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc, là tiền đề quan trọng, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng mang tính lịch sử khi Bộ Y tế cho phép triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho toàn dân.

14 ngày liên tục không ghi nhận ca bệnh mới
14 ngày liên tục không ghi nhận ca bệnh mới

(ĐCSVN) – Tính đến nay, liên tục trong 14 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới. Đây là kết quả sự vào cuộc kịp thời, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng kế hoạch
Cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng kế hoạch

(ĐCSVN) - Ngày 29/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã thông tin về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của tỉnh Yên Bái. Báo cáo nêu rõ: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa qua đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng kế hoạch và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Gặp mặt, tuyên dương đoàn viên tiêu biểu
Gặp mặt, tuyên dương đoàn viên tiêu biểu

(ĐCSVN) - Sáng 28/5 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức gặp mặt tuyên dương đoàn viên tiêu biểu trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021
Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021

(ĐCSVN) - Tỉnh đoàn Yên Bái vừa tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021. Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Yên Bái đặt mục tiêu sửa chữa ít nhất 30km, mở mới và bê tông hóa ít nhất 10km đường giao thông nông thôn; trồng mới ít nhất 50.000 cây xanh; hỗ trợ sửa chữa hoặc xây dựng mới ít nhất 30 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú.