Cổng thông tin điện tử
Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cả hệ thống chính trị đồng hành, vào cuộc nỗ lực phát triển kinh tế tư nhânMới Thực hiện "3 quan tâm" và "3 đổi mới" đối với phong trào phụ nữ toàn quânMới Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số với "5 tiên phong, 5 có và 5 không"Mới Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm, đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con sốMới Bảo đảm tiến độ, chất lượng công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của ĐảngMới Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025Mới Những công trình của "ý Đảng, lòng dân", mang ý nghĩa lịch sửMới Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo, dân vận “Tâm trong - Trí sáng - Bút sắc”Mới Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khởi công Dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông HồngMới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án Khu đô thị thể thao OlympicMới Tổng Bí thư dự Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2026 của ngành Tuyên giáo và Dân vậnMới Văn phòng Chủ tịch nước tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026Mới Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu chiến lượcMới Đoàn kết, đẩy mạnh hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, đem lại lợi ích cho nhân dânMới Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tếMới Thủ tướng: Không có lý do để trì hoãn 'Chiến dịch Quang Trung' xây dựng lại nhà ở cho người dân Tổng Bí thư chủ trì Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương Phấn đấu mỗi cá nhân Phụ nữ Quân đội là một gương sáng, mỗi gia đình Phụ nữ Quân đội là một điểm sáng Khẩn trương, trách nhiệm để phụng dưỡng người có công một cách đầy đủ và trọn vẹn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành ngân hàng ủng hộ 82 tỷ đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước

(ĐCSVN) - Ngày 14/7, tại Hà Nội, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận.

 

Tham dự Lễ tiếp nhận có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đại diện lãnh đạo 15 ngân hàng có số tiền lớn ủng hộ cho chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đã phát huy cao độ trách nhiệm nêu gương, tính tiên phong trong tổ chức triển khai và tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đồng hành, ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ với nhiều hình thức phù hợp để giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu, hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.

 

Tháng 4/2024, tại Lễ phát động phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Hòa Bình, 7 ngân hàng thương mại đã cam kết ủng hộ 220 tỷ đồng, trong đó 100 tỷ đồng đã được ủng hộ thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tiếp đó, tại Chương trình phát động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước với chủ đề "Mái ấm cho đồng bào tôi" ngày 5/10/2024, ngành Ngân hàng đã cam kết ủng hộ 1.000 tỷ đồng. Sau chương trình này, các ngân hàng tiếp tục ủng hộ bổ sung thêm 145 tỷ đồng cho công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của các địa phương trên cả nước.

Tính từ tháng 4/2024 đến nay, ngành ngân hàng đã cam kết hỗ trợ 1.365 tỷ đồng kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước, trong đó các ngân hàng đã thực hiện ủng hộ 1.100 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ được các ngân hàng giải ngân sau khi Bộ Dân tộc và Tôn giáo có hướng dẫn phân bổ là 180 tỷ đồng và các tỉnh, thành phố cung cấp đầy đủ hồ sơ cho ngân hàng là 85 tỷ đồng.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Lễ tiếp nhận.

 

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống ngân hàng ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để cùng ngành Ngân hàng “Chung tay xóa 1.000 căn nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn cả nước, qua đó góp phần giúp hiện thực hóa những mơ ước, khát khao của nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn thành hiện thực. Kết thúc Chương trình, tổng số tiền đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng ủng hộ Chương trình là 82 tỷ đồng, tương ứng kinh phí xây mới 1.366 căn nhà với mức hỗ trợ xây mới nhà ở là 60 triệu đồng/căn, vượt 36,6% so với mục tiêu đề ra ban đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam rất xúc động khi được tiếp nhận số tiền của cán bộ, nhân viên và người lao động ngành ngân hàng để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Đây là tình cảm sâu nặng dành cho những người yếu thế, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Các đại biểu tại Lễ tiếp nhận.

 

Thay mặt cho những người dân gặp khó khăn được thụ hưởng nguồn hỗ trợ, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn Đảng ủy Ngân hàng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành đã thường xuyên dành sự quan tâm, hỗ trợ cho hoạt động của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể nhân dân trong công tác an sinh xã hội.

“Số tiền ủng hộ này sẽ xóa được hàng ngàn căn nhà. Rất nhiều hộ nghèo sẽ không bao giờ có một căn nhà khang trang, ấm áp nếu không có sự hỗ trợ của Đảng, của Nhân dân, của toàn xã hội và nhất là sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng” - Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ và khẳng định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cam kết sẽ sử dụng số tiền ủng hộ đúng mục đích có hiệu quả để có hiệu quả, tặng đúng người được thụ hưởng./.


Thu Hà
Bình luận

Các tin khác

Tin đọc nhiều