Họp báo giới thiệu về VITM HaNoi 2018. Ảnh: HL

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu về VITM HaNoi 2018 do Hiệp hội du lịch Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chiều 13/3.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, xác định du lịch trực tuyến là xu thế tất yếu và quan trọng trong kinh doanh du lịch, do vậy Ban tổ chức của VITM 2018 đã chọn du lịch trực tuyến, du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0. Để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong kỷ nguyên kỹ thuật số, tại Hội chợ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử tổ chức nhiều hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến.

Hoạt động du lịch trực tuyến tại VITM Hà Nội 2018 có 2 nội dung chính là khu vực gian hàng trực tuyến và các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực du lịch. Phần về tọa đàm sẽ có những nội dung chính như du lịch trực tuyến- xu thế tất yếu của du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo ông Vũ Thế Bình, trong khuôn khổ Hội chợ còn có lễ tôn vinh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu là Hội viên Hiệp hội Du lịch Việt Nam; liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần thứ 2; giao lưu khởi nghiệp trong du lịch; các hoạt động chuyên ngành với hàng loạt các hội nghị, hội thảo xúc tiến du lịch, họp báo giới thiệu điểm đến; các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc…

Ông Vũ Thế Bình cũng cho biết, Hội chợ VITM năm nay dự kiến có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 45 tỉnh, thành trong cả nước và 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự kiến sẽ có trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán ra tại VITM Hà Nội 2018. Tính đến thời điểm này, đã có 21 quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ, đó là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Cu ba, Maldives, Singapore, Hồng Kông, Lào, Pháp, Anh, Đức, Úc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, theo Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, điểm nổi bật năm nay của VITM là số lượng đơn vị đăng ký gian hàng quy mô lớn, được thiết kế công phu tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, theo thông báo của các đơn vị tham gia Hội chợ, các gian hàng năm nay được thiết kế hiện đại để hấp dẫn khách tham quan.

Huy Lê