Khát vọng mùa Xuân

Khát vọng mùa Xuân!

(ĐCSVN) – Một mùa Xuân nữa lại về, trăm hoa lại đua nở, muôn cây lại đâm chồi nảy lộc, như một quy luật của tự nhiên sau những ngày đông giá lạnh. Dường như mùa Xuân thôi thúc con người khát vọng những điều mới mẻ, kỳ vọng về những thay đổi và thành công mới...
Vẹn tròn niềm tin yêu
Vẹn tròn niềm tin yêu!
(ĐCSVN) – Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cũng là dịp Đảng ta kỷ niệm ngày thành lập. 93 mùa Xuân, 93 năm Đảng lãnh đạo đất nước kiên trung, anh dũng, bản...
Năm mới, thắng lợi mới
Năm mới, thắng lợi mới!
(ĐCSVN) – Trong không khí thiêng liêng, giao hòa của Đất Trời, chúng ta chào đón năm mới Quý Mão 2023 với sức xuân ngập tràn mọi miền Tổ quốc thân...
Ngành Nội chính Đảng 10 năm tái lập và phát triển
Ngành Nội chính Đảng: 10 năm tái lập và phát triển
(ĐCSVN) – Nhìn lại 10 tái lập, ngành Nội chính Đảng đã nỗ lực lớn, quyết tâm cao, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, góp phần củng cố niềm tin...
Có sự đồng hành của người dân thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua
Có sự đồng hành của người dân thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua

(ĐCSVN)- Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, các cấp, các ngành phải nhận thức đầy đủ và thực hiện đúng nguyên tắc “dân là gốc”, có sự đồng hành của người dân thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua. Điều quan trọng là chúng ta phải tin dân thì dân mới tin chúng ta. Tin dân là phải thẳng thắn, chân thành gặp gỡ, trao đổi với dân, trước việc khó phải cùng dân bàn bạc giải quyết.

Nỗ lực phấn đấu, ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023
Nỗ lực phấn đấu, ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023 (*)

(ĐCSVN) - Trong không khí cả nước chào đón năm Quý Mão - 2023, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 93 tuổi (3/2/1930-3/2/2023), sáng 19/1 (tức ngày 28 tháng 12 năm Nhâm Dần), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Để Tết an toàn, trọn vẹn
Để Tết an toàn, trọn vẹn!

(ĐCSVN) - Để có một cái Tết an toàn, trọn niềm vui, việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ là những nhiệm vụ trọng tâm cần phải làm ngay trong thời điểm này.

Thắp sáng tinh thần yêu nước vì một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường
Thắp sáng tinh thần yêu nước vì một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường (*)

(ĐCSVN) – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước nhân dịp tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2023” với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng” được tổ chức tối 14/1/2023.

Tạo xung lực mới cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Lào
Tạo xung lực mới cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Lào

(ĐCSVN) - Chuyến thăm chính thức Lào và đồng chủ trì Kỳ họp 45 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Lào của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào những ngày đầu của năm 2023 đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần tạo xung lực mới cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam-Lào, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước – sức mạnh để vươn xa
Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước – sức mạnh để vươn xa

(ĐCSVN) – Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên, hiện thực hóa lý tưởng, khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Vì sự phát triển của đất nước
Vì sự phát triển của đất nước!

(ĐCSVN) - Những kỳ họp “bất thường” đang trở thành hoạt động “bình thường” của Quốc hội, thể hiện đúng tinh thần Quốc hội của dân, do dân, vì dân, cũng như thông điệp về một Quốc hội đổi mới, hành động quyết liệt vì lợi ích của nhân dân.

Kỳ họp bất thường và nhiệm vụ cấp thiết
Kỳ họp bất thường và nhiệm vụ cấp thiết!

(ĐCSVN) - Quy hoạch tổng thể quốc gia lần đầu tiên được triển khai lập ở Việt Nam theo quy định của Luật Quy hoạch năm 2017. Đây là nhiệm vụ mới, rất quan trọng, khó khăn, phức tạp, song rất quan trọng và cấp thiết.

Vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra
Vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra (*)

(ĐCSVN) - Ngày 3/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo điện tử ĐCSVN trân trọng giới thiệu Toàn văn bài phát biểu:

Phát huy dân chủ, trí tuệ, thực chất trong lấy ý kiến nhân dân
Phát huy dân chủ, trí tuệ, thực chất trong lấy ý kiến nhân dân

(ĐCSVN) - Bắt đầu từ ngày hôm nay (3/1) sẽ lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Việc lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) thời điểm này được cho là cần thiết, phù hợp với yêu cầu thực tế; bảo đảm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ của Nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Ngoại giao Việt Nam năm 2022 Phát huy mạnh mẽ bản sắc “Cây tre Việt Nam”
Ngoại giao Việt Nam năm 2022: Phát huy mạnh mẽ bản sắc “Cây tre Việt Nam”

(ĐCSVN) - Bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ngành ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng, đối ngoại Nhân dân và các cấp, các ngành triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả đóng góp vào thành tựu đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội đất nước năm 2022.

Có một Cuba kiên cường như thế
Có một Cuba kiên cường như thế!

(ĐCSVN) - Kể từ khi Cách mạng Cuba thành công (1/1/1959), quốc đảo vùng Caribbean đã không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí cả các lệnh bao vây, cấm vận để khẳng định sức sống mãnh liệt và sự kiên định con đường xã hội chủ nghĩa.

Gam màu sáng trong bức tranh kinh tế năm 2022
Gam màu sáng trong bức tranh kinh tế năm 2022

(ĐCSVN) - Trong bức tranh tổng thể của kinh tế Việt Nam năm 2022, nhóm ngành nông, lâm, thủy sản được coi là “gam màu sáng” với sự tăng trưởng mạnh về tổng giá trị xuất khẩu và sự phát triển của nhóm mặt hàng chủ lực.

Những năm tháng cam go, thử thách và tự hào
Những năm tháng cam go, thử thách và tự hào!

(ĐCSVN) – Khởi đầu từ năm 1961, công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình Việt Nam đã vượt qua chặng đường 61 năm đầy cam go, thử thách để đạt được những thành tựu đáng tự hào. Những thành công này đã và đang tác động tích cực đến sự phát triển bền vững của đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và toàn xã hội.

Mãi mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”
Mãi mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

(ĐCSVN)- Sinh ra từ Nhân dân, vì Nhân dân mà chiến đấu, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam anh hùng do Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, luôn được Nhân dân tin yêu gọi với cái tên trìu mến “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân đội thật sự trong sạch, vững mạnh
Chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân đội thật sự trong sạch, vững mạnh (*)

(ĐCSVN) - Sáng 20/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2022, tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2022 và triển khai thực hiện chủ trương, quyết nghị của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ năm 2023. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư:

Niềm tin kinh tế Việt Nam
Niềm tin kinh tế Việt Nam

(ĐCSVN) – Những điểm sáng đáng tự hào trong bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2022, trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển đổi và vượt qua đại dịch là những tín hiệu, nền tảng tích cực tạo niềm tin và động lực phát triển cho những năm tiếp theo.

Khát vọng độc lập, tự do của một dân tộc yêu nước
Khát vọng độc lập, tự do của một dân tộc yêu nước!

(ĐCSVN) - Cách đây tròn 76 năm, để bảo vệ nền độc lập, tự do cho đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Đó là lời hịch non sông, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết, đứng lên chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược. Thời gian đã lùi xa, nhưng lời hiệu triệu đó vẫn còn nguyên giá trị.

Sự sàng lọc cần thiết
Sự sàng lọc cần thiết!

(ĐCSVN) - Những năm gần đây, số lượng sinh viên các trường đại học bị buộc thôi học do kết quả học tập quá thấp, nhiều lần bị cảnh báo học vụ đang có xu hướng gia tăng. Dư luận cho rằng, tín hiệu này cho thấy sự kiên quyết, nghiêm túc trong đào tạo tại các trường đại học, đồng thời cũng là lời cảnh báo đối với những sinh viên thiếu cố gắng trong học tập, rèn luyện…

Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không Chiến thắng của sức mạnh văn hóa Việt Nam
Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không: Chiến thắng của sức mạnh văn hóa Việt Nam

(ĐCSVN) - Năm mươi năm đã trôi qua, nhưng chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đã đi vào lịch sử dân tộc ta, trở thành một dấu ấn chói lọi, một kỳ tích vô song của thế kỷ XX. Chiến thắng vĩ đại này là sự minh chứng hùng hồn về sức mạnh của văn hóa Việt Nam, là chiến thắng của ý chí, bản lĩnh, khí phách Việt Nam, chiến thắng của lòng tự hào, tự tôn, tự trọng, của đức hy sinh cao thượng Việt Nam.

Thật sự trở thành đội hậu bị vững chắc, tin cậy của Đảng và Nhân dân
Thật sự trở thành đội hậu bị vững chắc, tin cậy của Đảng và Nhân dân (*)

(ĐCSVN) - Phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc và kế thừa những bài học kinh nghiệm quý báu của Đảng, làm tốt hơn nữa công tác thanh vận, xây dựng Đoàn Thanh niên và lực lượng thanh niên thật sự trở thành đội quân xung kích, dũng cảm, sáng tạo và đội hậu bị vững chắc, tin cậy của Đảng và Nhân dân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cách mạng trong giai đoạn mới.

Vẫn là chuyện khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo
Vẫn là chuyện khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo

(ĐCSVN) – Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung là vấn đề khá “nóng” trong thời gian qua. Câu chuyện này lại được nhấn trở lại tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XIII mới đây, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng một lần nữa khẳng định quyết tâm cao xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín…

Chủ động thực hiện Nghị quyết với quyết tâm chính trị cao hơn
Chủ động thực hiện Nghị quyết với quyết tâm chính trị cao hơn

(ĐCSVN) – Qua 2 ngày làm việc, Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt văn kiện hội nghị Trung ương 6, khóa XIII với sự tham gia của gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên trong toàn quốc đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra.

“Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” Bản hùng ca bất diệt
“Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”: Bản hùng ca bất diệt!

(ĐCSVN) - Tấn công vào Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến, đế quốc Mỹ đã phạm vào “hồn thiêng sông núi” - biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân Việt Nam, biểu tượng của nền hòa bình, công lý, lương tri, phẩm giá của con người thời đại Hồ Chí Minh. Hào khí Thăng Long - Hà Nội ngàn năm xưa đã thúc giục mọi người con của Thủ đô yêu dấu và của cả dân tộc anh hùng chung sức, đồng lòng đứng lên quyết chiến và quyết thắng.