Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Phấn đấu đến năm 2030, cả nước xoá bỏ hoàn toàn tình trạng nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu; hoàn thành xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội.
Anh hùng luôn hiện hữu
Anh hùng luôn hiện hữu!
(ĐCSVN) – “Anh hùng không mặc áo choàng” là cái tên mà cộng đồng mạng cũng như nhiều bạn đọc xúc động và ngưỡng mộ dành cho những chàng trai không...
Thẩm quyền và trách nhiệm
Thẩm quyền và trách nhiệm!
(ĐCSVN) - Quy định số 142-QĐ/TW của Bộ Chính trị quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ được coi là bước...
Nguyện dốc toàn bộ tâm sức, trí lực phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân
Nguyện dốc toàn bộ tâm sức, trí lực phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân*
(ĐCSVN) - Sáng 22/5, sau khi được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước và thực hiện nghi thức tuyên thệ, Chủ tịch nước Tô Lâm đã phát biểu nhậm chức. Báo...
Phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để Kỳ họp đạt kết quả tốt nhất
Phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để Kỳ họp đạt kết quả tốt nhất*

(ĐCSVN) - Sáng 20/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) khai mạc Kỳ họp:

Học Bác, điều cốt yếu nhất là học thật, làm thật
Học Bác, điều cốt yếu nhất là học thật, làm thật

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) chúng ta lại bồi hồi nhớ Bác, càng nhớ Bác, chúng ta càng phải cố gắng học tập và làm theo Bác nhiều hơn! Học Bác, điều cốt yếu nhất là làm thật sự theo gương Bác, tận tâm, tận lực, hằng ngày, suốt đời...

Điều dưỡng - Những bông hoa lặng thầm tỏa hương
Điều dưỡng - Những bông hoa lặng thầm tỏa hương

(ĐCSVN) – Những người làm công tác điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn chưa được xã hội nhìn nhận đầy đủ về sứ mệnh nghề nghiệp cũng như vai trò trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Chúng ta đã có một Phiên đối thoại UPR rất thành công
"Chúng ta đã có một Phiên đối thoại UPR rất thành công"

(ĐCSVN) - Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt trong cuộc trao đổi với báo chí về một số nội dung liên quan tới phiên trình bày và đối thoại của Việt Nam về Báo cáo quốc gia theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV ngày 7/5/2024. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu nội dung cuộc trả lời phỏng vấn tới độc giả.

Chiến thắng lịch sử mang ý nghĩa thời đại
Chiến thắng lịch sử mang ý nghĩa thời đại

(ĐCSVN) - 79 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử 0 giờ 43 phút ngày 9/5/1945 (theo giờ Moskva), khi đại diện nước Đức quốc xã ký thỏa thuận đầu hàng vô điều kiện Liên Xô và các nước đồng minh. Thời khắc ấy mãi đi vào lịch sử nhân loại, trở thành Ngày Chiến thắng chung của tất cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới, ngày đánh bại chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II. Đó đồng thời cũng là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945).

Vang mãi bản anh hùng ca bất hủ
Vang mãi bản anh hùng ca bất hủ!

(ĐCSVN) - 70 năm đã trôi qua nhưng Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mãi mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đồng thời để lại nhiều bài học quý giá đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

Tinh thần chủ động quyết định chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ
Tinh thần chủ động quyết định chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ

(ĐCSVN) - Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã để lại nhiều bài học quý báu cho cách mạng Việt Nam. Trong đó, bài học về tinh thần chủ động để giành thắng lợi quyết định trong chiến dịch Điện Biên Phủ đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bài học về phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng
Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bài học về phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng

(ĐCSVN) - Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, khơi nguồn cho sự vùng dậy mạnh mẽ của các dân tộc thuộc địa đứng lên đấu tranh tự giải phóng, đánh dấu cho sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn thế giới.

Kịp thời cảnh báo các nguy cơ tác động đến mặt bằng giá
Kịp thời cảnh báo các nguy cơ tác động đến mặt bằng giá

(ĐCSVN - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tập trung theo dõi, bám sát diễn biến tình hình trong và ngoài nước, giám sát chặt chẽ biến động giá cả hàng hóa thế giới và trong nước, kịp thời cảnh báo các nguy cơ tác động đến mặt bằng giá trong nước.

Ngày Quốc tế lao động 1 5 - Ngày hội của giai cấp công nhân
Ngày Quốc tế lao động 1/5 - Ngày hội của giai cấp công nhân

(ĐCSVN) - Tháng 5 là tháng có ý nghĩa đặc biệt đối với cán bộ, đoàn viên và người lao động khi có Ngày Quốc tế lao động 1/5 - Ngày hội của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới. Tháng 5 còn là Tháng Công nhân đồng thời là Tháng hành động về an toàn vệ sinh, lao động, Tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Tổng Bí thư Trần Phú và những chỉ dẫn về xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tổng Bí thư Trần Phú và những chỉ dẫn về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(ĐCSVN) - Trọn cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và chói sáng, đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng đã có vai trò quan trọng trong lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Những tư tưởng xuất sắc về xây dựng Đảng về tư tưởng, lý luận, về tổ chức mà Đồng chí đề xuất và lãnh đạo thực hiện vào những năm 30 của thế kỷ XX, vẫn giữ nguyên tính thời sự và cách mạng.

Tự hào Mùa Xuân đại thắng
Tự hào Mùa Xuân đại thắng!

(ĐCSVN) - Gần nửa thế kỷ qua, Ngày Chiến thắng 30/4/1975 đã trở thành biểu tượng lịch sử vĩ đại của dân tộc, là niềm tự hào, là mốc son chói lọi cổ vũ nhân dân ta vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Giải tỏa áp lực điều hành tỷ giá
Giải tỏa áp lực điều hành tỷ giá

(ĐCSVN) - Tỷ giá ngoại hối, mà “nóng nhất” là tỷ giá USD/VND liên tục có chiều hướng gia tăng, cùng những yêu cầu về bình ổn đã đặt ra và tạo một áp lực không nhỏ lên Ngân hàng Nhà nước – cơ quan chịu trách nhiệm quản lý chuyên ngành về vấn đề này.

Hiệp định Geneve 1954 Một mốc son lịch sử của nền ngoại giao Việt Nam
Hiệp định Geneve 1954: Một mốc son lịch sử của nền ngoại giao Việt Nam (*)

(ĐCSVN) - Cách đây 70 năm, Hiệp định Geneve về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Nhân dân ta. Trải qua 70 năm, những bài học từ đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định Geneve vẫn còn nguyên giá trị đối với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đồng chí Hà Huy Tập sống mãi cùng Đảng, Tổ quốc và Nhân dân ta
Đồng chí Hà Huy Tập sống mãi cùng Đảng, Tổ quốc và Nhân dân ta

(ĐCSVN) - Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Hà Huy Tập đã để lại bài học vô cùng quý giá về lý tưởng cộng sản, về tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, về ý chí chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, ấm no của Nhân dân.

Việt Nam tiếp tục nỗ lực cùng ASEAN chung tay viết tiếp những câu chuyện thành công
Việt Nam tiếp tục nỗ lực cùng ASEAN chung tay viết tiếp những câu chuyện thành công(*)

(ĐCSVN) - Sáng 23/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm". Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại phiên khai mạc.

Tiếp tục vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam
Tiếp tục vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam

(ĐCSVN) - Là người đặt nền móng kiến thiết nên chủ nghĩa xã hội hiện thực, xây dựng Đảng kiểu mới, V.I.Lênin (Vladimir Ilych Lenin) để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử thế giới hiện đại. Với tính cách mạng, ưu việt, những tư tưởng về phát triển xã hội của ông cho đến nay vẫn giữ nguyên giá trị, được Đảng ta vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Sứ mệnh của xuất bản
Sứ mệnh của xuất bản!

(ĐCSVN) - Bối cảnh kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để các nhà xuất bản tiếp cận với cách làm mới, khai phá những tiềm năng sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, xuất bản ra các tác phẩm phù hợp với xu thế phát triển.

Gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” IUU gắn với phát triển bền vững kinh tế biển, đảm bảo quốc phòng an ninh
Gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” IUU gắn với phát triển bền vững kinh tế biển, đảm bảo quốc phòng an ninh

(ĐCSVN) - Là địa phương có nhiều lợi thế kinh tế biển, Phú Yên đã và đang nỗ lực cùng cả nước xây dựng và phát triển ngành thuỷ sản tiếp tục là ngành kinh tế xanh, hiệu quả và bền vững, xây dựng đời sống chất lượng cao cho bà con ngư dân và góp phần quan trọng đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

“Hạ nhiệt” thị trường vàng bằng giải pháp ngắn hạn
“Hạ nhiệt” thị trường vàng bằng giải pháp ngắn hạn?

(ĐCSVN) – Việc Ngân hàng Nhà nước phát đi thông điệp về việc hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức đấu thầu vàng miếng trở lại sau 11 năm gián đoạn để gia tăng nguồn cung cho thị trường đang được đông đảo dư luận quan tâm. Song sự kiện này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia, nhà kinh tế. Thậm chí, có quan điểm cho rằng, đây chỉ là giải pháp ngắn hạn để “hạ nhiệt” thị trường hàng hóa quan trọng này.

Giỗ Tổ Hùng Vương Biểu tượng của lòng hiếu nghĩa
Giỗ Tổ Hùng Vương: Biểu tượng của lòng hiếu nghĩa

(ĐCSVN) - “Cây có gốc. Nước có nguồn. Chim tìm tổ. Người tìm tông”. Trải mấy nghìn năm, với bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của cả dân tộc, Đền Hùng vẫn là nơi của bốn phương tụ hội, nơi con cháu phụng thờ công đức tổ tiên.

Quyết tâm lớn, giải pháp mạnh, đồng tình của người dân
Quyết tâm lớn, giải pháp mạnh, đồng tình của người dân!

(ĐCSVN) - Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là chủ trương đúng đắn, xu thế tất yếu, không thể chậm trễ và không thể đảo ngược. Tuy nhiên, đây là việc khó, nhạy cảm, phức tạp, tác động đến nhiều đối tượng nên phải tính toán kỹ lưỡng, quyết tâm lớn, giải pháp mạnh và có sự đồng tình của người dân.