Tiếp tục lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện pháp luật về đất đai

Tiếp tục lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện pháp luật về đất đai

(ĐCSVN) – Thông qua đợt lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai lần này Ban soạn thảo, Tổ biên tập được tiếp cận một bức tranh tổng thể hơn về suy nghĩ, ý kiến của người dân về chính sách đất đai hiện nay, từ đó để hoàn thiện pháp luật về đất đai, đảm bảo quyền lợi, nguyện vọng của nhân dân.
Cổng Thông tin điện tử ĐCSVN Cầu nối giao tiếp giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân
Cổng Thông tin điện tử ĐCSVN: Cầu nối giao tiếp giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân
(ĐCSVN) - Hệ thống thông tin trên Cổng Thông tin điện tử ĐCSVN được tổ chức khoa học, với các lựa chọn tìm kiếm từ cơ bản đến nâng cao và các phương...
Cầu nối giữa Đảng với Nhân dân trên mạng internet
Cầu nối giữa Đảng với Nhân dân trên mạng internet
(ĐCSVN) - Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được xây dựng với hệ thống nền tảng số, bao gồm các cơ sở dữ liệu điện tử đa phương tiện, địa...
Khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết và khí hậu với cộng đồng
Khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết và khí hậu với cộng đồng
(ĐCSVN) – Ngày Khí tượng thế giới 2023 khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội, đồng thời kêu gọi trách...
Lực lượng CAND quyết liệt thực hành gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Lực lượng CAND quyết liệt thực hành gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(ĐCSVN) - Đảng ủy Công an Trung ương luôn chỉ đạo quyết liệt việc thực hành gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; qua đó khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ, bản lĩnh, sức mạnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao uy tín của lực lượng CAND.

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số
Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên năm nay cũng là tháng cao điểm các cấp bộ đoàn tập trung phát huy vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ, quyết tâm tạo ra những giá trị mới, đóng góp cụ thể thực hiện chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và chủ đề “Năm dữ liệu số” của Chính phủ.

Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh
Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh *

(ĐCSVN) - Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam diễn ra sáng 24/3, tại Hà Nội.

Cần những giải pháp quyết liệt để bảo vệ nguồn nước
Cần những giải pháp quyết liệt để bảo vệ nguồn nước

(ĐCSVN) – Việt Nam luôn xác định nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của cuộc sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước. Bởi vậy, để nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ nguồn nước, cần có những giải pháp quyết liệt và hành động ngay từ bây giờ.

Bài 5 Đổi mới hoạt động giám sát Vấn đề quan trọng, vai trò cấp thiết
Bài 5: Đổi mới hoạt động giám sát: Vấn đề quan trọng, vai trò cấp thiết

(ĐCSVN) - Đổi mới hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội là một vấn đề có ý nghĩa quan trọng và thực sự cấp thiết trong bối cảnh Đảng và Nhà nước ta đang đề cao vấn đề kiểm soát quyền lực, nhằm xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Đây cũng là vấn đề mà cả cử tri, Nhân dân và cả các đại biểu Quốc hội quan tâm, chờ đợi.

Bài 4 Xóa bỏ “rào cản” vì lợi ích của Nhân dân
Bài 4: Xóa bỏ “rào cản” vì lợi ích của Nhân dân

(ĐCSVN) - Chức năng, nhiệm vụ giám sát của Quốc hội giữ vai trò quan trọng như thế nào và những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua ra sao thì đã rõ. Tuy nhiên, việc giám sát của Quốc hội vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Đây thực sự là những “rào cản” cần phải có giải pháp kịp thời khắc phục nhằm phát huy vai trò là cơ quan đại diện cao nhất của Nhà nước.

Đại tướng Chu Huy Mân - Người Cộng sản kiên trung, mẫu mực
Đại tướng Chu Huy Mân - Người Cộng sản kiên trung, mẫu mực

(ĐCSVN) - Trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy, chiến đấu, công tác trên nhiều chiến trường trọng điểm, suốt cuộc đời mình (93 tuổi đời, 76 tuổi Đảng), Đại tướng Chu Huy Mân đã đem hết ý chí, sức lực, tài năng cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Bài 3 Diễn đàn dân chủ, quyết tâm truy vấn, theo đuổi đến cùng
Bài 3: Diễn đàn dân chủ, quyết tâm truy vấn, theo đuổi đến cùng

(ĐCSVN) – Nhìn lại hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2022, cùng với giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn trở thành một hình thức giám sát có hiệu quả, diễn đàn dân chủ với nhiều dấu ấn nổi bật. Kết quả các phiên chất vấn cho thấy tinh thần tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm cao của cả người chất vấn và người trả lời chất vấn với quyết tâm truy vấn, theo đuổi đến cùng.

Bài 2 Giám sát chuyên đề, bước “đột phá” cần nhân rộng
Bài 2: Giám sát chuyên đề, bước “đột phá” cần nhân rộng

(ĐCSVN) - Trong kết quả chung của công tác giám sát năm 2022, một trong những dấu ấn, kết quả nổi bật chính là những đổi mới cả nội dung lẫn cách thức tiến hành giám sát chuyên đề. Kết quả này thực sự “mở ra một giai đoạn mới đầy triển vọng tốt đẹp trong hoạt động của Quốc hội”, như chỉ đạo và kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV.

Tìm phương án tốt nhất cho người lao động
Tìm phương án tốt nhất cho người lao động!

(ĐCSVN) - Bất cứ phương pháp nào đưa ra để giải quyết vấn đề rút hưởng bảo hiểm xã hội một lần cũng phải xem xét thật kỹ lưỡng, thấu đáo nhằm tìm ra phương án tốt nhất cho người lao động.

Giải pháp nào nâng cao hiệu quả giám sát của Quốc hội
Giải pháp nào nâng cao hiệu quả giám sát của Quốc hội?

(ĐCSVN) – Minh chứng đậm nét nhất cho những đổi mới, cải tiến của Quốc hội, HĐND các cấp trong thời gian qua là đã chủ động thích ứng linh hoạt, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát. Qua đó đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức, hành động trong tư duy, cách làm các hoạt động giám sát, đáp ứng được yêu cầu của cử tri và Nhân dân cả nước.

Coi trọng quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng
Coi trọng quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng

(ĐCSVN) - “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn” là chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023. Dư luận cho rằng, chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 đã bám sát diễn biến thực tế của thị trường hàng hóa và nguyện vọng chính đáng của người tiêu dùng; đồng thời cũng là cơ sở quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.

Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới
Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Chiều 7/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt đại diện nữ lãnh đạo, quản lý các cơ quan Trung ương và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2022. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.

Lực lượng CAND cần quyết tâm, chung sức, đồng lòng trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
Lực lượng CAND cần quyết tâm, chung sức, đồng lòng trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (*)

(ĐCSVN) - Để lực lượng Công an nhân dân là "thanh bảo kiếm" ngày càng sắc bén hơn, "lá chắn" ngày càng vững chắc hơn, "hai cánh của con chim bảo vệ hoà bình" ngày càng cứng cáp, khoẻ mạnh, dẻo dai, nhịp nhàng hơn thì càng cần phải có sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn lực lượng Công an nhân dân trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy.

Lực lượng Công an nhân dân rèn đức, luyện tài, lập chiến công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ
Lực lượng Công an nhân dân rèn đức, luyện tài, lập chiến công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(ĐCSVN) - Phát huy truyền thống Anh hùng vẻ vang, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, tận tụy với Nhân dân, lực lượng CAND tiếp tục học tập, quán triệt nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, rèn luyện, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng; xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an cách mạng “Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ”.

Chủ động, sáng tạo để nâng cao hiệu quả hợp tác với khu vực Trung Đông - châu Phi
Chủ động, sáng tạo để nâng cao hiệu quả hợp tác với khu vực Trung Đông - châu Phi

(ĐCSVN) - Với truyền thống hữu nghị tốt đẹp, sự tin tưởng lẫn nhau và cùng chung khát vọng về độc lập, tự chủ, phát triển bền vững, Việt Nam và các nước Trung Đông – châu Phi còn nhiều dư địa và tiềm năng để tạo thêm động lực mới, đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và khu vực đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Văn hóa là hồn cốt của mỗi dân tộc
Văn hóa là hồn cốt của mỗi dân tộc (*)

(ĐCSVN) - 80 năm qua, như sợi chỉ đỏ xuyên suốt, với ba nguyên tắc “dân tộc”, “khoa học”, “đại chúng”, Đề cương về Văn hóa Việt Nam tiếp tục được Đảng ta vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn Việt Nam để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đề cương về văn hóa năm 1943 tạo động lực, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Đề cương về văn hóa năm 1943 tạo động lực, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN) - Thay mặt các đồng chí chủ trì phát biểu kết luận tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia "80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023) - Khởi nguồn và động lực phát triển", đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: Những bài học sâu sắc đặt ra sau 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam cho chúng ta niềm tin vững chắc rằng, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc sẽ là nguồn động lực lớn lao để toàn Đảng, toàn Dân, toàn quân ta tiếp tục đoàn kết một lòng, ra sức cống hiến trí tuệ, tài năng, đưa dân tộc ta đến những thắng lợi vẻ vang.

Khẳng định giá trị to lớn, toàn diện của Đề cương về văn hóa đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc
Khẳng định giá trị to lớn, toàn diện của Đề cương về văn hóa đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc

(ĐCSVN) – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023) - Khởi nguồn và động lực phát triển”.

Ngành Y vẫn nỗ lực mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe Nhân dân
Ngành Y vẫn nỗ lực mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe Nhân dân

(ĐCSVN) - Trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng ngành Y tế đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu được Quốc hội, Chính phủ giao và từng bước làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân trong tình hình mới.

Một lòng đi theo con đường các thế hệ cách mạng đã lựa chọn
Một lòng đi theo con đường các thế hệ cách mạng đã lựa chọn

(ĐCSVN) - Trong không khí trang nghiêm, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm Trưởng đoàn đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các thành viên đoàn công tác hứa trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các thế hệ cách mạng đã lựa chọn, chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững mạnh.

Xứng đáng là quả đấm thép trong phòng, chống tội phạm
Xứng đáng là "quả đấm thép" trong phòng, chống tội phạm

(ĐCSVN) - Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cục Cảnh sát hình sự đã luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, gắn bó máu thịt với Nhân dân; phát huy vai trò nòng cốt, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội.

Xây dựng lực lượng Cảnh vệ CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Xây dựng lực lượng Cảnh vệ CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ĐCSVN) - Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh vệ CAND đã lập được nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thể hiện sự “tận trung với Đảng, tận hiếu với dân”, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng.

Lan tỏa tinh thần đoàn kết quốc tế
Lan tỏa tinh thần đoàn kết quốc tế

(ĐCSVN) - Dư luận đánh giá cao việc Việt Nam cử lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn sau vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hoạt động này là minh chứng sinh động cho chính sách đối ngoại ưu việt, trách nhiệm cao trước cộng đồng quốc tế của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Thêm chốt chặn nhằm lựa chọn cán bộ có tâm, xứng tầm
Thêm "chốt chặn" nhằm lựa chọn cán bộ có tâm, xứng tầm

(ĐCSVN) - Quy định 96 cùng với hàng loạt các quy định, kết luận, chỉ thị mà Bộ Chính trị ban hành từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay với tính răn đe mạnh mẽ sẽ đóng vai trò như một "chốt chặn", tạo nên những dấu mốc mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tạo niềm tin vững chắc để đưa đất nước tiến lên phía trước khi lựa chọn được một đội ngũ cán bộ vừa có tâm, xứng tầm.

Đưa quyết tâm chính trị thành hành động để tinh gọn bộ máy
Đưa quyết tâm chính trị thành hành động để tinh gọn bộ máy

(ĐCSVN) - Chủ trương từ Kết luận số 48-KL/TW về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030 là rất cần thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay và sắp tới của đất nước, nhất là khi việc quản lý hành chính hiện tại đã thuận tiện hơn nhiều do đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống xã hội...

Đảng ta đó hân hoan một niềm tin
"Đảng ta đó hân hoan một niềm tin"

(ĐCSVN) - Với vũ khí lý luận là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, với bản lĩnh, trí tuệ của một Đảng cách mạng chân chính, với đường lối chính trị đúng đắn, Đảng ta đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi bão táp phong ba, giành những thắng lợi vẻ vang, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Niềm tin theo Đảng
Niềm tin theo Đảng

(ĐCSVN) – Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), chúng ta có dịp ôn lại những chặng đường vẻ vang của Đảng và dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Lịch sử vẻ vang ấy càng khẳng định và bồi đắp niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng ta và Nhân dân ta lựa chọn.

Thông điệp từ cuốn sách quý của người đứng đầu Đảng ta
Thông điệp từ cuốn sách quý của người đứng đầu Đảng ta

(ĐCSVN) - Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mang ý nghĩa hết sức sâu sắc không chỉ ở thời điểm ra đời trong bối cảnh cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đang được chỉ đạo hết sức quyết liệt, mà còn còn giúp bạn đọc trả lời được một cách toàn diện câu hỏi: Phải làm gì và làm như thế nào để ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới?”.