Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế

Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, hoạt động của Địa đạo Khu ủy Trị Thiên trong quá trình kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta. Di tích này khẳng định lịch sử Đảng bộ có thời kỳ rất là vang bóng, từng diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng, đặc biệt là câu chuyện chỉ đạo cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp
Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp
(ĐCSVN) – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Vừa chú trọng công tác xây dựng Đảng, nhưng các địa phương, đơn vị cần tăng cường...
Thừa Thiên Huế Tập trung xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện
Thừa Thiên Huế: Tập trung xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện
(ĐCSVN) - Trong nhiệm kỳ mới, các cấp bộ Đoàn Thừa Thiên Huế tập trung xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí...
Tháo gỡ khó khăn để tiếp tục thực hiện hiệu quả chính quyền đô thị
Tháo gỡ khó khăn để tiếp tục thực hiện hiệu quả chính quyền đô thị
(ĐCSVN) - Ngày 30/9, HĐND TP Hồ Chí Minh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 131/2020/QH14 ngày 16/11/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô...
Thuận Thành Bắc Ninh  Những cách làm hiệu quả để phát triển đảng viên
Thuận Thành (Bắc Ninh): Những cách làm hiệu quả để phát triển đảng viên

(ĐCSVN) - Xác định phát triển đảng là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo tính kế thừa, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã chủ động xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi, đảng bộ trực thuộc. Nhờ đó, công tác phát triển đảng của huyện đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần đưa tổ chức đảng trong huyện ngày càng lớn mạnh.

Đại học Điện lực Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Hành chính Quản trị nhiệm kỳ 2022-​2025
Đại học Điện lực: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Hành chính Quản trị nhiệm kỳ 2022-​2025

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Đại học Điện lực Đinh Văn Châu đề nghị Chi bộ Hành chính Quản trị phải quan tâm, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác kiểm tra, giám sát, cần thực hiện hoạt động giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề một cách đầy đủ, đảm bảo chất lượng giám sát.

Bắc Kạn Những Trưởng ban Công tác Mặt trận miệng nói, tay làm
Bắc Kạn: Những Trưởng ban Công tác Mặt trận miệng nói, tay làm

(ĐCSVN) - Bằng nhiệt huyết, sự tận tậm của mình, những Trưởng ban Công tác Mặt trận của tỉnh Bắc Kạn được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 tổ chức ngày 25-27/11 tới đây đã góp phần không nhỏ tạo nên những chuyển biến trong công tác phong trào của địa phương.

Tôn vinh 65 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu
Tôn vinh 65 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu

(ĐCSVN) - 65 năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, có nhiều thay đổi cả về chất và lượng. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố năm sau luôn cao hơn năm trước với tổng số hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ 775.589 người.

Đánh giá đúng tình hình để đưa ra định hướng, giải pháp và những quyết sách đúng
Đánh giá đúng tình hình để đưa ra định hướng, giải pháp và những quyết sách đúng

(ĐCSVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Tình hình kinh tế - xã hội cả nước cũng như thành phố đang phải đương đầu nhiều vấn đề lớn, dự báo nhiều khó khăn, thách thức; khả năng huy động nguồn lực cho phát triển là khó khăn; do đó, đòi hỏi cần nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình để đưa ra định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp và những quyết sách đúng và trúng, đưa Thủ đô phát triển bền vững trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

3 vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng, tiêu cực
3 vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ĐCSVN) - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) diễn ra sáng 18/11 đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh, kiên quyết, kiên trì, không dừng, không nghỉ, quyết tâm cao hơn, hành động mạnh mẽ, quyết liệt, khẩn trương hơn nữa trong đấu tranh PCTNTC.

Bình Định nhân rộng nhiều mô hình “Học và làm theo Bác trong cộng đồng
Bình Định nhân rộng nhiều mô hình “Học và làm theo Bác" trong cộng đồng

(ĐCSVN) – Qua hơn 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay, tại tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học và làm theo Bác. Đây là những nhân tố tích cực để Bình Định tiếp tục phát huy, nhân rộng.

Nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống
Nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống

(ĐCSVN) - Các thầy cô, với tất cả sự tận tụy, tâm huyết đã không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn dạy các em làm người, và hơn nữa còn là những tấm gương tiêu biểu để cho các em noi theo, nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, kết nối niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền
Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, kết nối niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ tin tưởng, hệ thống Mặt trận thành phố sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm, luôn là chỗ dựa tin cậy, kết nối niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền và đổi mới cách nghĩ, sáng tạo cách làm, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Vinh danh 62 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
Vinh danh 62 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

(ĐCSVN) - 62 doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là những doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí, trong đó đáng trân trọng có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng vẫn cố gắng trong chăm lo cho người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động.

Chàng thanh niên dân tộc Tày với khát vọng Chè chốt 468
Chàng thanh niên dân tộc Tày với khát vọng "Chè chốt 468"

(ĐCSVN) - Tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, Lý Đức Dân quyết định đem những kiến thức được đào tạo trở về lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương với mong muốn đem lại thu nhập ngày càng cao cho lao động tại địa phương.

Giáo viên, giảng viên trẻ cần chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước cho học sinh
Giáo viên, giảng viên trẻ cần chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước cho học sinh

(ĐCSVN) - Đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ trong cả nước cần chú trọng hơn nữa việc giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước, năng lực sáng tạo, trách nhiệm xã hội của học sinh, góp phần đào tạo ra các thế hệ công dân tương lai phát triển toàn diện, có lý tưởng, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ngày 16 11, vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022
Ngày 16/11, vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022

(ĐCSVN) - 63 doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022 có nhiều thành tích dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh hiệu quả; chăm lo cho người lao động cả trong và sau dịch, nỗ lực và bền bỉ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Phát hiện, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể sai phạm
Phát hiện, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể sai phạm

(ĐCSVN) – Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị BTV Thành ủy Hà Nội kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể sai phạm, theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC. Trong quá trình kiểm tra, thanh tra, kiểm toán nếu phát hiện dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cơ quan điều tra, không chờ đến lúc kết luận kiểm tra, thanh tra...

Hà Nội sẽ thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng
Hà Nội sẽ thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng

(ĐCSVN) - Theo đề án của Hà Nội, việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý phải bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và đúng thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ. Khi tổ chức thi tuyển, phải có từ 2 người trở lên tham gia dự tuyển vào 1 chức danh tuyển chọn.

“Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”
“Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”

(ĐCSVN) - Với hơn 300 doanh nhân trẻ đến từ Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn về quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nền kinh tế số trong thời đại 4.0, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt các cơ hội và hiểu rõ những thách thức trong quá trình chuyển đổi số để quản lý, vận hành tốt doanh nghiệp.

Trao giải thưởng Sao đỏ cho 10 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022
Trao giải thưởng Sao đỏ cho 10 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022

(ĐCSVN) - Doanh nghiệp của 10 Sao Đỏ 2022 đã tạo ra doanh thu 58.500 tỷ đồng năm 2021, đạt lợi nhuận 1.955 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.050 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.600 lao động. 10 Sao Đỏ 2022 là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ Doanh nhân trẻ mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc
Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

(ĐCSVN) - Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm cần được tổ chức với nội dung và hình thức phù hợp, trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm đúng quy định, tạo không khí tin tưởng, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp Nhân dân; gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương, bộ, ngành trong quý I/2023.

Hà Nội Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn
Hà Nội: Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn

(ĐCSVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, thông qua lớp bồi dưỡng nhằm hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược cho các đồng chí được quy hoạch; trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận, thực tiễn và kỹ năng công tác; nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, năng lực lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, tác phong, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ của người lãnh đạo, quản lý…

Nhận diện sớm các biểu hiện yếu kém, củng cố ở từng tổ chức cơ sở đảng
Nhận diện sớm các biểu hiện yếu kém, củng cố ở từng tổ chức cơ sở đảng

(ĐCSVN) – Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội xác định: Đẩy mạnh công tác dự báo tình hình, nhất là những nơi triển khai thực hiện các dự án như Đường vành đai 4, triển khai quy hoạch sông Hồng, các dự án liên quan đến môi trường, rác thải, nghĩa trang... sẽ diễn biến phức tạp; nhận diện sớm các biểu hiện yếu kém, những vấn đề cần quan tâm củng cố ở từng tổ chức cơ sở đảng…

Bảo vệ nền tảng tư tưởng là vấn đề quan trọng hàng đầu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng là vấn đề quan trọng hàng đầu

(ĐSCVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể yêu cầu, Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối và các Đảng ủy trực thuộc cần xác định rõ bảo vệ nền tảng tư tưởng là vấn đề quan trọng hàng đầu, được đặt lên trước.

Hà Nội Trao Huy hiệu Đảng cho 5 160 đảng viên dịp 7 11
Hà Nội: Trao Huy hiệu Đảng cho 5.160 đảng viên dịp 7/11

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11), toàn Đảng bộ TP Hà Nội có 5.160 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu cao quý của Đảng, trong đó có 122 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng; 24 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng...

Hà Nội Nhân sự mới tại quận Hoàn Kiếm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Hà Nội: Nhân sự mới tại quận Hoàn Kiếm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

(ĐCSVN) – Theo các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Đinh Hồng Phong đến nhận công tác tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đến nhận công tác tại Quận ủy Hoàn Kiếm, giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy để phân công làm Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao các quyết định về công tác cán bộ
Lãnh đạo TP Hà Nội trao các quyết định về công tác cán bộ

(ĐCSVN) – Ngày 3/11, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chủ trì công bố và trao các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Quận ủy Thanh Xuân, Sở Kế hoạch Đầu tư, Ban Dân vận Thành ủy, Liên đoàn Lao động thành phố; Huyện ủy Gia Lâm và Sóc Sơn.

Hớn Quản tự hào quá khứ, vững bước tương lai
Hớn Quản tự hào quá khứ, vững bước tương lai

(ĐCSVN) - Niềm tự hào về những chiến công oanh liệt trong kháng chiến luôn là động lực mạnh mẽ để cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, quyết tâm xây dựng Hớn Quản trở thành một huyện giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…