19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống

19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống

(ĐCSVN) - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mới đây đã có hướng dẫn số 25-HD/BCĐTW về một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực đối với cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị.
Tuyên Quang Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là khâu quan trọng
Tuyên Quang: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là khâu quan trọng
(ĐCSVN) - Xác định rõ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là khâu quan trọng, vừa là yêu cầu trước mắt, vừa là nhiệm vụ lâu dài, vì vậy phải được thực...
Hiện thực hóa giấc mơ xây dựng Thành phố Đồng Xoài theo hướng “Hiện đại-Sinh thái-Thông minh”
Hiện thực hóa giấc mơ xây dựng Thành phố Đồng Xoài theo hướng “Hiện đại-Sinh thái-Thông minh”
(ĐCSVN) - Xuất phát điểm thấp, từ một xã nghèo thuộc huyện Đồng Phú, tỉnh Sông Bé (cũ), với bộn bề khó khăn và được ví von là nơi “nắng bụi, mưa lầy”,...
Hà Nội Bồi dưỡng về phát triển thành phố thông minh cho cán bộ lãnh đạo
Hà Nội: Bồi dưỡng về phát triển thành phố thông minh cho cán bộ lãnh đạo
(ĐCSVN) - Mục đích của các khóa bồi dưỡng là nâng cao kiến thức tổng quan, kiến thức chuyên môn, bài học kinh nghiệm trong nước và quốc tế về phát...
Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

(ĐCSVN) - Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 27-NQ/TW, Đảng ủy Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 2 tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó, cấp ủy các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cà Mau chú trọng nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới
Cà Mau chú trọng nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Để thực hiện tốt công tác dân vận, tỉnh Cà Mau đã kịp thời triển khai, quán triệt chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 13/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

(ĐCSVN) - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình Đinh Hữu Thành lưu ý về 6 nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2022. Theo đó, cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Nội dung kiểm tra cần chú trọng việc thực hiện quy chế làm việc, xem xét kiểm tra người đứng đầu, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm…

Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ TW Quảng Bình đạt được những kết quả quan trọng
Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW: Quảng Bình đạt được những kết quả quan trọng

(ĐCSVN) - Sau khi có Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 66-KH/TU ngày 01/7/2005 về việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị; xây dựng các đề án, chương trình, kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Qua gần 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đã đạt được những kết quả quan trọng.

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Bình
Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Bình

(ĐCSVN) - Thống nhất cao với vị trí, vai trò, tiềm năng, lợi thế cơ bản, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của Ninh Bình, các đại biểu cũng đồng tình với chủ trương, mục tiêu tổng quát là phát triển hiệu quả, bao trùm và bền vững, trong đó du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành và lĩnh vực khác, góp phần hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại.

Hà Tĩnh Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới
Hà Tĩnh: Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng khẳng định: Thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QP-AN; gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ phát triển KT-XH với yêu cầu đảm bảo QP-AN trong tình hình mới.

Đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, thống nhất, trực tiếp của Đảng
Đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, thống nhất, trực tiếp của Đảng

(ĐCSVN) - Các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình xây dựng, ban hành từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, thống nhất, trực tiếp của Đảng, không chỉ thực hiện đúng quy trình khoa học mà đã đánh giá đúng và trúng tình hình thực tiễn, đề ra được quan điểm, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đúng đắn và khả thi.

Cán bộ luân chuyển phải có 3 công Công khai, công tâm và công bằng
Cán bộ luân chuyển phải có 3 công: Công khai, công tâm và công bằng

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu: “Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, cán bộ luân chuyển phải có “ba công”, là công khai, công tâm và công bằng trong bất cứ lĩnh vực nào từ công tác cán bộ cho đến vấn đề chỉ đạo, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại”.

Hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội
Hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội

(ĐCSVN) – Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị huyện cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chương trình và cả những thuận lợi, khó khăn để cán bộ, nhân dân cùng vào cuộc thực hiện, từ đó hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra, đặc biệt là các chỉ tiêu liên quan đến xây dựng nông thôn mới, môi trường, an sinh xã hội.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Ươm mầm những “hạt giống đỏ”
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh: Ươm mầm những “hạt giống đỏ”

(ĐCSVN) – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống chính trị, mà còn là “vườn ươm" những “hạt giống đỏ” cho Đảng. Những năm qua, bên cạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, các Đảng ủy trực thuộc đã triển khai có hiệu quả công tác phát triển đảng trong sinh viên.

Niềm tin một triệu căn nhà “an cư lạc nghiệp”
Niềm tin một triệu căn nhà “an cư lạc nghiệp”

(ĐCSVN) - Mới đây, tại “Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, người thu nhập thấp”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, từ nay đến năm 2030, cả nước xây một triệu căn hộ NƠXH. Chỉ đạo này của Thủ tướng thắp lên mơ ước cho công nhân - người lao động có thu nhập thấp về một nơi “an cư lạc nghiệp”.

Tỉnh ủy Hà Nam làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh
Tỉnh ủy Hà Nam làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh

(ĐCSVN) - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trong bối cảnh thuận lợi, khó khăn đan xen, nhất là dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Nam đã bám sát và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

Tuyên Quang tập trung phát triển ba trụ cột kinh tế
Tuyên Quang tập trung phát triển ba trụ cột kinh tế

(ĐCSVN) - Tuyên Quang xác định mục tiêu đến năm 2030, Tuyên Quang là tỉnh phát triển khá, toàn diện, bao trùm và bền vững trong vùng trung du và miền núi phía Bắc; kinh tế phát triển xanh và năng động, nhanh và bền vững trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Hưng Yên Cơ bản hoàn thành mục tiêu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy
Hưng Yên: Cơ bản hoàn thành mục tiêu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy

​(ĐCSVN) - Sau gần 5 năm thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, tỉnh Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Tỉnh ủy Ninh Bình giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 2022
Tỉnh ủy Ninh Bình giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2022

(ĐCSVN) - Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đề nghị bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị.

Ba Vì đầu tư nguồn lực nâng cao đời sống cho người dân
Ba Vì đầu tư nguồn lực nâng cao đời sống cho người dân

(ĐCSVN) – Đó là nhấn mạnh của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố (TP) Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” khi làm việc với Huyện ủy Ba Vì vào ngày 20/7.

“Liều thuốc” đặc trị bệnh… chạy chức chạy quyền
“Liều thuốc” đặc trị bệnh… chạy chức chạy quyền

(ĐCSVN) – Nhiều người cho rằng, Quy định 69-QĐ/TW về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm là một bước tiến về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới. Nhân dân cũng kỳ vọng đây sẽ là những “liều thuốc” đặc trị căn bệnh chạy chức chạy quyền gây nhức nhối trong xã hội.

Góp sức trẻ xây dựng quê hương Phổ Yên giàu đẹp, văn minh
Góp sức trẻ xây dựng quê hương Phổ Yên giàu đẹp, văn minh

(ĐCSVN) - Nhiệm kỳ 2017 - 2022, hệ thống tổ chức Đoàn từ thành phố đến cơ sở thường xuyên được củng cố, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đóng góp có hiệu quả vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố Phổ Yên.

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp ủy viên ngành tài nguyên môi trường
Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp ủy viên ngành tài nguyên môi trường

(ĐCSVN) – Việc tập huấn, nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp ủy viên cơ sở có vai trò quan trọng, giúp cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng nắm vững các quy định, hướng dẫn của Đảng, từ đó trau dồi kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ nhằm giải quyết tốt những tình huống đặt ra trong thực tế ở đảng bộ, chi bộ.

Đẩy mạnh phân rõ trách nhiệm từ thành phố đến xã, phường
Đẩy mạnh phân rõ trách nhiệm từ thành phố đến xã, phường

(ĐCSVN) - Tiếp thu, giải trình một số vấn đề các đại biểu quan tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, UBND TP sẽ đẩy mạnh phân rõ trách nhiệm từ cấp Thành phố đến xã, phường; phân cấp mạnh mẽ, những nội dung mới thì làm thí điểm, sau đó, đánh giá và trình HĐND nhân rộng, lấy hiệu quả là đánh giá cuối cùng.

10 năm phòng, chống tham nhũng Quyết liệt, đột phá, đạt nhiều kết quả toàn diện
10 năm phòng, chống tham nhũng: Quyết liệt, đột phá, đạt nhiều kết quả toàn diện

(ĐCSVN) - Từ khi Hội nghị Trung ương 5 khóa XI (tháng 2/2013) quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đến nay, công tác PCTN đã có bước tiến mạnh, đột phá, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, ủng hộ, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Chung tay vì sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô
Chung tay vì sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô

(ĐCSVN) - Việc thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 không chỉ là của riêng Hà Nội, mà còn là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước...

Đổi mới phương thức lãnh đạo góp phần quyết định sự phát triển của Thủ đô
Đổi mới phương thức lãnh đạo góp phần quyết định sự phát triển của Thủ đô

(ĐCSVN) – Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 30-7-2007 về "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị", Đảng bộ Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu nổi bật, mang lại hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng, có tính quyết định đối với phát triển của Thủ đô trong các giai đoạn vừa qua.

Bài 2 Vượt khó, hướng tới tương lai từ những kinh nghiệm quý
Bài 2: Vượt khó, hướng tới tương lai từ những kinh nghiệm quý

(ĐCSVN) - Bằng nghị lực và ý chí, quyết tâm cao của cấp ủy, người đứng đầu, Binh đoàn 15 đã từng bước tháo gỡ khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Từ đây, nhiều kinh nghiệm, bài học quý đã được rút ra làm cơ sở để đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu Kinh nghiệm từ Binh đoàn 15
Phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu: Kinh nghiệm từ Binh đoàn 15

(ĐCSVN) - Ra đời trong thời kỳ đất nước bước vào công cuộc đổi mới, với muôn vàn khó khăn, thử thách, song Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn đã sớm nhận ra được điều đó để có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý phù hợp, hiệu quả, ý chí, quyết tâm cao, góp phần tạo diện mạo mới cho Binh đoàn 15 trên vùng đất đại ngàn Tây Nguyên.