VietinBank 11 năm liên tiếp nằm trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

VietinBank 11 năm liên tiếp nằm trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

(ĐCSVN)- Năm 2022, VietinBank tiếp tục nằm trong danh sách 2000 doanh nghiệp (DN) lớn nhất thế giới do Tạp chí uy tín của Mỹ - Forbes bình chọn. Đến nay, VietinBank là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất 11 năm liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.
Phát triển kinh tế thị trường gia vị từ cá
Phát triển kinh tế thị trường gia vị từ cá
(ĐCSVN)- Thị trường gia vị tưởng nhỏ nhưng hóa ra lại vô cùng lớn và có sức cạnh tranh khốc liệt, chỉ những doanh nghiệp đủ lớn mới tự tin tham gia....
Cảng Quốc tế Vĩnh Tân – Tạo kết nối, mở cơ hội đầu tư
Cảng Quốc tế Vĩnh Tân – Tạo kết nối, mở cơ hội đầu tư
(ĐCSVN)- Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, khu vực Nam Trung Bộ do Tập đoàn Thái Bình Dương làm chủ đầu tư, là chìa khóa mở ra cơ hội để xã Vĩnh Tân, huyện Tuy...
Chương trình “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15, năm 2022
Chương trình “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15, năm 2022
(ĐCSVN) - Là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm nay tiếp tục trao tặng những món quà...
Trách nhiệm xã hội - nền tảng phát triển bền vững của Hanfimex
Trách nhiệm xã hội - nền tảng phát triển bền vững của Hanfimex

(ĐCSVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanfimex Việt Nam - Tập đoàn sản xuất và xuất khẩu nông sản hàng đầu tới hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Trong suốt hơn 20 năm, Hanfimex luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện quy trình nuôi trồng, sản xuất, cung ứng phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng và trách nhiệm toàn cầu và tự hào trở thành doanh nghiệp tiên phong theo 6F Concept*: Fresh Farm - Fair Factory - Fine Food, với khát vọng tạo ra chuỗi thực phẩm bền vững.

CityLand Hành trình 19 năm lan tỏa yêu thương
CityLand: Hành trình 19 năm lan tỏa yêu thương

(ĐCSVN) - Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, CityLand luôn hành động “Sống là để cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, và tinh thần yêu thương lẫn nhau “Lá lành đùm lá rách” đã khẳng định rằng CityLand là doanh nghiệp rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

An tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi với Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu
An tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi với Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu

(ĐCSVN)- Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến Covid-19: Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu và hiện là đơn vị duy nhất chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm Covid-19 tại nước ngoài.

Huyện Tân Phú ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục
Huyện Tân Phú ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục

(ĐCSVN)- Cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đem lại nhiều thách thức cũng như nhiều cơ hội cho ngành giáo dục. Linh hoạt, thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh của thời đại nhằm đáp ứng sự quan tâm và kỳ vọng của Nhân dân đối với sự nghiệp “trồng người” trong tình hình mới, ngành giáo dục huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã nỗ lực thực hiện mô hình “Chuyển đổi số gắn với nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong cán bộ, giáo viên trong toàn ngành giáo dục” và sau một năm thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

MEDLATEC 26 năm một chặng đường
MEDLATEC: 26 năm một chặng đường

(ĐCSVN)- Sau 26 năm hành trình phát triển dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC luôn mang trong mình sứ mệnh đem dịch vụ y tế tiện ích, lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác, phục vụ chăm sóc sức khoẻ người Việt. Ngày nay, MEDLATEC đã khẳng định thương hiệu y tế yêu thích số 1 và đang ngày càng vươn mình trên thị trường quốc tế.

Ứng dụng khoa học  công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội
Ứng dụng khoa học & công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN)- Trước những thách thức đặt ra từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình hội nhập quốc tế, Đại hội XIII của Đảng đặc biệt chú trọng vai trò của khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, coi đó là một trong những đột phá chiến lược phát triển đất nước giai đoạn tới. Thực hiện hoá mục tiêu đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá đã nhanh chóng ban hành các đề án, chương trình phát triển khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Ia Grai đoàn kết một lòng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
Huyện Ia Grai đoàn kết một lòng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN)- Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HDND, UBND của Tỉnh uỷ; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, Ban, ngành, UBND huyện, đặc biệt trong đó phải kể đến là sự chung sức đồng lòng, không ngừng phát huy tính năng động, sáng tạo của doanh nghiệp địa bàn và tầng lớp nhân dân địa phương những tháng đầu năm 2022 huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai có những bước phát triển toàn diện và đạt nhiều thành quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hoá, giáo dục,….

Mộc Châu “thức tỉnh” ngành công nghiệp không khói
Mộc Châu “thức tỉnh” ngành công nghiệp không khói

ĐCSVN)- Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương đưa các hoạt động sang trạng thái“bình thường mới”. Trong đó, tập trung phục hồi các hoạt động du lịch, xác định đó là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện thúc đẩy các ngành nghề khác cùng phát triển.

Thoại Sơn với những cột mốc 10 năm “kỳ lạ” về phát triển kinh tế - xã hội
Thoại Sơn với những cột mốc 10 năm “kỳ lạ” về phát triển kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) - Điều kỳ diệu là cứ mỗi chu kỳ trên dưới 10 năm, vùng đất Thoại Sơn lại có một dấu ấn phát triển vượt bậc. Sau hành trình dài 43 năm khai phá, sáng tạo kể từ khi tái lập đến nay, huyện Thoại sơn, tỉnh An Giang vốn là một huyện thuần nông với cơ sở vật chất, kinh tế còn nghèo nàn, lạc hậu.

“Phượng Hoàng” sải cánh vươn xa đến tầm cao mới
“Phượng Hoàng” sải cánh vươn xa đến tầm cao mới

(ĐCSVN)- Sau 15 năm xây dựng và phát triển, từ doanh nghiệp có quy mô nhỏ nằm trên đường Phúc Sơn, TP Bắc Ninh, đến nay Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trở thành một trong những đơn vị vững mạnh trong ngành khách sạn, du lịch Việt Nam.

Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác
Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác

(ĐCSVN)- Ngày 10/5/2022, tại Hà Nội. Căn cứ Thỏa thuận hợp tác ngày 18/3/2022 giữa Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) về việc thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Thỏa thuận hợp tác và thảo luận Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận năm 2022 và những năm tiếp theo. Hội nghị đồng thời được triển khai trực tuyến tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Sắp xuất hiện tổ hợp Trung tâm Tài chính - Thương mại - Dịch vụ 4 0 đầu tiên tại Hà Nội
Sắp xuất hiện tổ hợp Trung tâm Tài chính - Thương mại - Dịch vụ 4.0 đầu tiên tại Hà Nội

(ĐCSVN)- Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế thời thượng, tổ hợp Trung tâm tài chính - Thương mại - Dịch vụ 4.0 Sunshine Finance Ha Noi sẽ là nơi quy tụ của các Tập đoàn, định chế tài chính danh tiếng, cùng hệ thống chuỗi văn phòng hạng A, khách sạn 6 sao siêu sang, các TTTM quốc tế và những không gian lưu trú xa hoa dành riêng cho giới doanh nhân toàn cầu, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên bản đồ thế giới.

Sở GD ĐT tỉnh Nghệ An đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm học 2020-2021
Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm học 2020-2021

(ĐCSVN)- Trong điều kiện phải nghỉ học dài ngày phòng chống dịch bệnh COVID-1 song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các ban, ngành, cùng sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chủ động, tích cực triển khai nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng khích lệ trong năm học 2020 - 2021.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh năm 2022
Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh năm 2022

(ĐCSVN)- Năm 2022, Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển trên 7.000 chỉ tiêu Đại học chính quy cho 43 ngành, trong đó có các nhiều ngành mở mới như: Công nghệ đa phương tiện; Trung Quốc học; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Xây dựng Thành phố Sóc Trăng ngày càng văn minh, hiện đại
Xây dựng Thành phố Sóc Trăng ngày càng văn minh, hiện đại

(ĐCSVN)- Với xuất phát điểm thấp về cơ sở hạ tầng, tỷ lệ hộ nghèo cao, kinh tế kém phát triển và có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất khu vực đồng bằng Sông Cửu Long… Tuy nhiên, sau gần 30 năm tái lập tỉnh, 17 năm được công nhận đô thị loại III, đến nay Thành phố Sóc Trăng đang từng ngày “thay da đổi thịt”, khẳng định vị thế là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, là đầu mối giao thông quan trọng thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Bảo hiểm PVI hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh quý I 2022
Bảo hiểm PVI hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh quý I/2022

(ĐCSVN)- Trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 năm 2021, với chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng các giải pháp linh hoạt, thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh đã giúp Bảo hiểm PVI duy trì được tốc độ tăng trưởng, đạt nhiều kết quả ấn tượng. Tiếp nối thành công của năm 2021, quý I/2022 hoàn thành xuất sắc hơn cả kì vọng kế hoạch kinh doanh đề ra.

TLC – Triệu trái tim hồng
TLC – Triệu trái tim hồng

(ĐCSVN) - Tối ngày 8/5/2022, tại The Grand Plaza Hotel (Hà Nội, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải trí Thăng Long Việt Nam đã long trọng tổ chức Chương trình “TLC – Triệu trái tim hồng”, chính thức khai mở Dự án TLC F&C (Fish & Chicken) và trao tặng 50.000 suất ăn miễn phí cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Vững vàng vươn xa trên tiến trình hội nhập
Vững vàng vươn xa trên tiến trình hội nhập

(ĐCSVN)- Nhờ định hướng chiến lược đúng đắn, phù hợp với yêu cầu của thị trường trong từng giai đoạn, đặc biệt là sự bản lĩnh, trí tuệ, dám nghĩ, dám làm của vị “thuyền trưởng” Vũ Văn Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc cùng sự chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của tập thể CB-NV đã đưa Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc không ngừng phát triển lớn mạnh, khẳng định vị thế uy tín hàng đầu trên thị trường xây dựng và đầu tư bất động sản.

Huyện Vĩnh Thạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022
Huyện Vĩnh Thạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022

(ĐCSVN)- Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; sự phối hợp của các Sở, ban ngành, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể, các phòng, ban chuyên môn, đặc biệt là tinh thần chung sức đồng lòng, không ngừng phát huy tính năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, những tháng đầu năm 2022, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ đã có những bước phát triển khá toàn diện với nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết tất các các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,…