Giải pháp nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng

Thứ hai, 18/03/2024 22:42
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Nghiêm Phú Cường cho rằng, để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên, một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu là phải nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát.
Đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại Lễ khai giảng. 

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên khu vực phía Bắc. Đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên có 228 học viên là cán bộ, công chức công tác trong ngành Kiểm tra tại Cơ quan UBKT Trung ương và 31 địa phương, đơn vị từ Hà Tĩnh trở ra.

Tham gia Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên, các học viên được nghiên cứu, học tập 8 chuyên đề cơ bản về lý luận và thực tiễn nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ thực tế của kiểm tra viên theo ngạch quy định, gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Kỹ năng thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; Giải quyết tố cáo, khiếu nại đối với tổ chức đảng và đảng viên; Công tác giám sát trong Đảng; Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Kiểm tra tài chính của Đảng.

Giảng viên tham gia truyền đạt nội dung chuyên đề của lớp học là các đồng chí lãnh đạo cấp vụ thuộc Cơ quan UBKT Trung ương. Từ việc nghiên cứu các chuyên đề, học viên sẽ viết bài thu hoạch, là cơ sở đánh giá kết quả học tập của khóa học.

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Nghiêm Phú Cường nhấn mạnh: Để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên, một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu là phải nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Muốn đạt được yêu cầu đó, phải coi trọng và thường xuyên quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát, nhất là đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện các hoạt động nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của Đảng.

Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương cho biết, từ sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến nay, UBKT Trung ương đã tổ chức 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 2.000 đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở cả 3 ngạch: Kiểm tra viên, kiểm tra viên chính, kiểm tra viên cao cấp. Các lớp bồi dưỡng luôn được đánh giá tốt, chất lượng giảng dạy và học tập từng bước được nâng cao. Năm 2024, UBKT Trung ương tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên trên toàn quốc, và lớp học khai giảng hôm nay là lớp đầu tiên.

Để lớp học đạt hiệu quả, đúng mục đích yêu cầu đề ra, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Nghiêm Phú Cường đề nghị: Các đồng chí học viên nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của lớp học bảo đảm thời gian học tập, tập trung lĩnh hội đầy đủ nội dung các chuyên đề, tích cực trao đổi thảo luận, làm rõ những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm an toàn về mọi mặt trong quá trình học tập.

Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương cũng đề nghị, các đồng chí giảng viên khi truyền đạt nội dung các chuyên đề cần quan tâm giải đáp những khó khăn, vướng mắc, băn khoăn của học viên, nhất là nhũng vấn đề thực tiễn đặt ra. Các đơn vị tham gia quản lý lớp theo dõi, đánh giá kết quả học tập, kịp thời rút kinh nghiệm cả về nội dung và phương pháp tổ chức lớp học để tham mưu UBKT Trung ương tổ chức tốt hơn các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp theo./.

Minh Khuê - Minh Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực