Điểm nhấn chính của chương trình là các bộ sưu tập tập trung làm nổi bật văn hóa truyền thống Huế, đậm chất cung đình qua các thời kỳ. Với hơn 400 mẫu áo dài của hơn 10 nhà thiết kế từ 3 miền Bắc, Trung, Nam, chương trình đã mang lại nhiều phong cách thiết kế đa dạng và trên hết là tạo nên một đêm huyền thoại để tôn vinh chiếc áo dài - Quốc phục của người Việt.

Sau màn hát múa "Thương về xứ Huế", chương trình được mở màn bằng bộ sưu tập của nhà thiết kế Thiệu Vy với bộ sưu tập áo dài mang tên "Khúc hoài niệm". Các mẫu thiết kế truyền tải thông điệp về niềm tự hào dành cho giá trị văn hóa Việt. Lấy cảm hứng sáng tạo từ hai biểu tượng đại diện cho hình ảnh đất nước xinh đẹp, nhà thiết kế Thiệu Vy đã sáng tạo bộ sưu tập được ví như tác phẩm hội họa đầy màu sắc với sự kết hợp hài hòa giữa Quốc phục và Quốc hoa.

Nổi bật trong chương trình có bộ sưu tập của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy mang tên "Thuở vàng son" được lấy ý tưởng từ họa tiết hoa văn vân mây cung đình, những cung bậc cảm xúc một thời và sắc màu một thuở. Xung quanh nét vẽ tinh tế sang trọng, áo dài được tô điểm lên từng họa tiết, đính kèm pha lê lấp lánh tạo hiệu ứng lung linh. Hay bộ sưu tập của nhà thiết kế Việt Hùng mang tên "Huế vàng son", bao gồm 80 bộ thiết kế, mỗi bộ áo dài có sự bứt phá, vẫn mang âm hưởng cung đình, nhưng có sự hoành tráng khi tà áo dài hơn, lộng lẫy, huyền bí hơn. Họa tiết cung đình Huế càng được tôn vinh trên nền màu vàng.

Nhà thiết kế Minh Hùng với bộ sưu tập "Một thoáng quê hương" đem đến điểm nhấn mới lạ với mẫu thiết kế áo dài trên nền sắc hoa tươi khắc họa trên áo dài nước Việt. Đây là bộ sưu tập kết hợp đầy nghệ thuật của gam màu tươi mới, trẻ trung, họa tiết lãng mạn, dịu ngọt. Bộ sưu tập của nhà thiết kế Bella Moda có chủ đề "Giao hòa" cũng lấy ý tưởng từ trang phục cung đình qua các thời của nhà Nguyễn.

Ngoài các bộ sưu tập, sự góp mặt của các ca sĩ Vân Khánh, Long Nhật, Hồ Quỳnh Hương ... cùng với các phần hát múa phụ họa của các nghệ sỹ, vũ công cũng để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem...

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Chương trình áo dài “Huế vàng son” có sự góp mặt của các nhà thiết kế nổi tiếng.
Một mẫu thiết kế của Ngô Nhật Huy trong Bộ sưu tập "Thuở vàng son"
Bộ sưu tập  mang tên "Huế vàng son" của nhà thiết kế Việt Hùng
Các mẫu thiết kế là bản hòa tấu hài hòa hai hình ảnh Quốc phục và Quốc hoa
Các mẫu thiết kế truyền tải thông điệp về niềm tự hào dành cho giá trị văn hóa Việt
Bộ sưu tập áo dài mang tên "Khúc hoài niệm" của nhà thiết kế Thiệu Vy
Tin, ảnh: Nhóm PV