Đại tá Phạm Văn Phong trao tặng bò giống cho các hộ nghèo Campuchia.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam-Campuchia năm 2019 tổ chức tại vào ngày 27 và 28-8 tới đây tại An Giang. Được biết, số bò trao tặng cho các hộ nghèo khu vực biên giới tỉnh Kandal có tổng số tiền trị giá 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng bò giống, Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy BĐBP An Giang cho biết, trong những năm qua, mối quan hệ của nhân dân hai bên biên giới tỉnh An Giang (Việt Nam) và tỉnh Kandal (Campuchia) rất thân thiện, luôn đoàn kết gắn bó, hợp tác cùng phát triển. Chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới hai bên luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa, phục vụ cuộc sống.

Niềm vui của người dân Campuchia sau khi được nhận bò giống.

Đại tá Phạm Văn Phong nhấn mạnh, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình trao tặng bò giống, mong rằng từ món quà ý nghĩa này, các gia đình có thêm động lực để phấn đấu vươn lên, chăm sóc thật tốt bò được tặng, làm nền tảng để gia đình mình thoát nghèo trong tương lai gần nhất, góp phần quan trọng trong giữ gìn, bảo vệ và phát triển khu vực biên giới hai nước.

Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã ủy quyền cho bộ đội biên phòng An Giang trao tặng 5 con bò giống với tổng trị giá 75 triệu đồng đến 5 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang)./.

Tin, ảnh: Hồ Anh