Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà Trịnh Văn Thiện cho biết: Phiên chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nhằm tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn giữa HTX, doanh nghiệp các địa phương với người tiêu dùng tại Hà Nội; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.

Theo Ban tổ chức, Trung Quốc vẫn là thị trường chính để tiêu thụ quả vải thiều Thanh Hà. Năm nay vải thiều Thanh Hà lần đầu tiên được xuất khẩu trực tiếp đi Singapore. Trước đây, các doanh nghiệp Singapore mua vải thiều Thanh Hà qua các công ty của Trung Quốc. Hiện các doanh nghiệp trong nước đã chủ động liên kết, ký hợp đồng xuất khẩu sang Singapore.

leftcenterrightdel
 Cắt băng khai mạc phiên chợ, tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
leftcenterrightdel
 Hội chợ nông sản diễn ra trong 3 ngày, thu hút sự tham gia của nhiều nhà vườn, hợp tác xã nhằm giới thiệu quảng bá quả vải thiều chính hiệu Thanh Hà đến với người tiêu dùng Thủ đô.
leftcenterrightdel
 Vụ mùa năm nay với 3.600 ha đất thâm canh vải thiều, huyện Thanh Hà dự kiến sẽ đạt sản lượng khoảng 35.000 tấn/năm.
leftcenterrightdel
 Huyện Thanh Hà được cấp 8 mã số vùng trồng mới. Toàn huyện có 17 vùng trồng vải đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ việc xuất khẩu vải thiều.
leftcenterrightdel
 Thông qua phiên chợ Ban tổ chức mong muốn người dân Thủ đô được thưởng thức đặc sản vải thiều Thanh Hà chính hiệu, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy giao lưu, mở rộng việc thu mua xuất nhập khẩu nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân.
leftcenterrightdel
 Đây cũng là dịp tỉnh Hải Dương phát triển thương hiệu vải thiều Thanh Hà, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch tại địa phương.
leftcenterrightdel
 Vải thiều bán tại hội chợ nông sản có mức giá từ 40.000 - 42.000 đồng/kg.
leftcenterrightdel
 Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ trưng bày và giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
leftcenterrightdel
Nhân dịp này UBND tỉnh Hải Dương cũng phối hợp với các doanh nghiệp đưa vải thiều Thanh Hà vào các chuỗi bán lẻ lớn tại Hà Nội. 
leftcenterrightdel
 Sản phẩm nông sản chất lượng cao giới thiệu tại phiên chợ.
leftcenterrightdel
 Phiên chợ giới thiệu nhiều loại nông sản, thực phẩm khác.
leftcenterrightdel
 Các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp khác của các đơn vị, cá nhân ở một số tỉnh thành trong nước tham dự phiên chợ.


NP