Bộ GD&ĐT tuyển sinh đi học tại U-crai-na năm 2019. Nguồn ảnh: Cục hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT

Chương trình đại học: 3-4 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); Chương trình thạc sĩ: 2 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); Chương trình tiến sĩ: 3-4 năm (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng). Ứng viên phải tự thu xếp học phí 01 năm học dự bị tiếng (U-crai-na).

Chính phủ U-crai-na tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ U-crai-na cho thời gian học chuyên ngành;

Chính phủ Việt Nam cấp: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

Học bổng dự tuyển

Đối tượng và điều kiện cụ thể

Học bổng đại học

- Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

- Học sinh đang học lớp 12 (sinh trước ngày 01/9/2001) đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2018-2019 đạt từ 7,0 trở lên.

Học bổng thạc sĩ

- Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;

- Sinh viên tốt nghiệp đại học (trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 8/2019) với kết quả học tập đạt loại giỏi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động,có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Học bổng tiến sĩ

- Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2019), có thời gian công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;

- Học viên tốt nghiệp thạc sĩ (trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 8/2019) với kết quả học tập đạt loại giỏi, không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước

Thời hạn nhận hồ sơ: Hồ sơ phải nộp trước ngày 10/3/2019 (tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online)./.

Mỹ Anh