leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam

Chiều 19/5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam đến trao đổi một số định hướng đầu tư, kinh doanh tại thành phố (TP) Hà Nội.

Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành, quận của TP. 

Tại buổi tiếp, ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết: Tập đoàn AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ. Hiện nay, AEON có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội.

Ông Tetsuyuki Nakagawa mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội quan tâm, hỗ trợ để Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô. Trước mắt, sớm phê duyệt chủ trương để Công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai). Nếu được TP Hà Nội chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà Công ty đã triển khai tại Việt Nam. Ngoài dự án trên, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam cũng đang nghiên cứu để triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của TP Hà Nội.

Đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất đầu tư của Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển thương mại, dịch vụ của TP Hà Nội. Riêng với Dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, tới đây, sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ TP để có thể trao chứng nhận cho Công ty tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của TP, được tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới đây.

Ngoài lĩnh vực thương mại, bán lẻ mà Tập đoàn đang triển khai tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng gợi ý Tập đoàn AEON có thể tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt... để tích hợp với các dịch vụ của Tập đoàn AEON, tạo thành một hệ thống đồng bộ, hiện đại…/.

Tin, ảnh: Trung Anh