Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Theo sự phân công, BĐBP Đà Nẵng có nhiệm vụ chủ trì thông báo, di dời các tàu, thuyền neo đậu trên sông Hàn trong phạm vi hành lang an toàn và khu vực bắn pháo theo thời gian tại từng đợt thi; bố trí khu vực neo đậu cho các phương tiện đường thủy trong thời gian diễn ra lễ hội. Sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện để xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra, kịp thời ngăn chặn, xử lý người, phương tiện có hành vi làm mất an ninh trật tự; chủ trì cứu hộ, cứu nạn trên sông Hàn; Phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự thành phố đảm bảo an toàn vòng ngoài xung quanh khu vực bắn và khu vực mặt nước trong thời gian lắp pháo và các đêm bắn; Bố trí ca nô để đưa nhà tư vấn và các đội thi từ khu vực lắp đặt pháo sang khu vực sân khấu và phục vụ Ban Tổ chức điều hành các hoạt động có liên quan.

Bộ chỉ huy cũng đặt ra và bàn cách xử trí một số tình huống. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị cũng có nhiều ý kiến đóng góp vào kế hoạch, đặc biệt là các tình huống có thể xảy ra trong thực tế.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết: Đây là năm đầu tiên DIFF 2017 tổ chức xã hội hóa, với nhiều khách mời không chỉ trong nước mà còn quốc tế nên công tác bảo vệ yêu cầu rất cao, các phương án phải chặt chẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị ưu tiên tối đa lực lượng, phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn.

Theo kế hoạch, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng sẽ bố trí 125 lượt tàu, xuồng  với 750 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ DIFF 2017. Ngày 29/4 sẽ tiến hành tổng duyệt triển khai lực lượng trên sông Hàn./.

Tin, ảnh: Đình Tăng