leftcenterrightdel
Hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Tehran. Ảnh: Zing.vn/Twitter.

Theo hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran, chiếc máy bay đã gặp sự cố chỉ ít phút sau khi cất cánh từ sân bay nêu trên. Nhiều khả năng nguyên nhân vụ tai nạn là do sự cố kỹ thuật. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn này.

Chiếc Boeing 737-800 chở gần 200 hành khách và phi hành đoàn bị rơi gần sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran của Iran là máy bay thuộc hãng Hàng không quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines). Chuyến bay mang số hiệu 752 này đang trên hành trình tới thủ đô Kiev của Ukraine.   

Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy chiếc máy bay xấu số trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, khoảng 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay này trong sáng 8/1.    

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài giờ sau khi Iran tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào hai căn cứ của lực lượng Mỹ tại Iraq để trả thù việc Mỹ sát hại Tướng Qassem Soleimani (Ca-xem Xô-lây-ma-ni), Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuần trước. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông khu vực cho rằng chiếc máy bay bị rơi do sự cố kỹ thuật. 

Người phát ngôn cơ quan hàng không dân dụng của Iran Reza Jafarzadeh (Rê-da Gia-pha-da-đê) cho biết một đội điều tra và các nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường ở vùng ngoại ô phía Tây Nam Tehran. Lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương tiến hành nhằm cứu các nạn nhân. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn này.

Trong một tuyên bố, Boeing cho biết hãng này đã nhận hung tin về chiếc máy bay xấu số nêu trên và đang cùng các cơ quan chức năng liên quan tìm hiểu nguyên nhân sự cố./.

Theo TTXVN