Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò của cộng đồng âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam ảnh hưởng tới phong cách sáng tác ca khúc của các tác giả và ca sĩ thể hiện; đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và nhu cầu thưởng thức văn hoá âm nhạc của các tầng lớp quần chúng.

 


Ảnh minh họa

Ban tổ chức cho biết, đối tượng tham gia cuộc thi không phân biệt lứa tuổi, dành cho tất cả những người có giọng hát và có khả năng thể hiện những ca khúc đương đại mang âm điệu dân ca Việt Nam.

Trong cuộc thi, thí sinh phải hát bắt buộc ít nhất một bài dân ca lời cổ như: Quan họ Bắc Ninh, chèo, xẩm, hát trống quân, hát ví dặm, ca trù… và một ca khúc mang phong cách dân ca (có thể là những ca khúc nhạc nhẹ mang phong cách dân gian như: “Mái đình làng biển” (Nguyễn Cường), “Trên đỉnh Phù Vân” (Phó Đức Phương), “Làng quan họ quê tôi” (Nguyễn Trọng Tạo), “Xa khơi” (Nguyễn Tài Tuệ)...

Chương trình sẽ tổ chức 3 vòng thi để lựa chọn những thí sinh xuất sắc được tham gia công diễn và trao giải. Sau 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo, Ban tổ chức sẽ chọn 30 thí sinh vào vòng Chung kết; sẽ có 10 thí sinh vượt qua vòng Chung kết được tham gia công diễn và nhận giải thưởng từ chương trình. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích.

Các thí sinh đăng ký tham gia từ ngày 5/6 tại Trung tâm phát triển nghệ thuật Âm nhạc Việt Nam (khu Di tích Đình-Đền Hào Nam, ngõ 29 phố Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội).

Dự kiến, buổi công diễn và trao giải diễn ra ngày 3/9/2018, tại Hà Nội./.

Tin, ảnh: HN