121 tác phẩm xuất sắc của 100 tác giả đã được lựa chọn tham gia Triển lãm đồ họa - điêu khắc - mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 - Hà Nội, năm 2019, khai mạc chiều 12/8, tại Hà Nội. Đây là hoạt động do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới Đại hội Hội Mỹ thuật Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024).

 

Một tác phẩm điêu khắc trưng bày tại Triển lãm (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Trong số 121 tác phẩm được triển lãm, có 61 tác phẩm đồ họa, 40 tác phẩm điêu khắc và 20 tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Các sáng tác trong triển lãm bám sát những vấn đề của đời sống, đặc biệt là đô thị Hà Nội, truyền tải nhiều thông điệp tích cực, có nhiều sáng tạo trong phương pháp thể hiện và mang tính ứng dụng cao.

Đây là nỗ lực sáng tạo mới của các tác giả cho sự đa dạng về quan niệm, chất liệu và khuynh hướng sáng tác của mỹ thuật đương đại. Tác phẩm của các tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam được xét tặng Giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật Khu vực cho từng chuyên ngành Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật Ứng dụng.

Những tác phẩm được giải cao tại Giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật Khu vực sẽ được giới thiệu dự Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam. Tác phẩm của Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ được Hội xét nghiệm thu Hỗ trợ sáng tác năm 2019. Tác phẩm của tác giả chưa là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ được xét chọn dự Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm đồ họa - điêu khắc - mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 - Hà Nội lần thứ 24 năm 2019 được trưng bày tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền – Hà Nội) từ ngày 12 - 21/8./.

HN