Trụ sở UBND xã Minh Châu.

 Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh được cho là một số cán bộ của xã Minh Châu ngồi đánh bạc ngay tại trụ sở xã.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Đông Hưng xác định những người tham gia đánh bạc xuất hiện trong clip là các ông: Vũ Trọng Hải - Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu; Trần Văn Phiệt, Phó Chủ tịch UBND xã; Lê Đức Bàng, Trưởng Công an xã và các ông Lê Xuân Hải, Lê Trọng Thám, Lê Xuân Thành, Bùi Văn Trường, Nguyễn Hữu Cường, Vũ Quang Phục (đều là công an viên của xã). Những người này sau đó đã bị Công an huyện Đông Hưng ra quyết định xử phạt hành chính, mỗi người 1 triệu đồng.

Sau khi xem xét sự việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các quyết định cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã đối với các ông Vũ Trọng Hải, Bí thư Đảng ủy xã; Trần Văn Phiệt, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Châu.

Cùng với kỷ luật Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã chỉ đạo HĐND, UBND huyện Đông Hưng tiến hành xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với ông Vũ Trọng Hải; miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Trần Văn Phiệt. Với các cán bộ còn lại, Huyện ủy Đông Hưng yêu cầu xử lý kỷ luật mức cảnh cáo./.

Tin, ảnh: Nam Dương