Hộp đựng bột dế (bên trái) và hộp dế khô tại cửa hàng của công ty Fazer (Ảnh: Reuters)

Theo công ty Fazer, những chiếc bánh mì làm từ bột dế khô thậm chí còn chứa nhiều protein hơn những chiếc bánh mì được làm từ lúa mì thông thường. Mỗi ổ bánh mì được làm từ khoảng 70 con dế và có giá là 4,72 USD, cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi bánh mì thường.

Theo người đứng đầu bộ phận cải tiến của công ty Fazer – ông Juhani Sibakov, những chiếc bánh mì này cung cấp cho người tiêu dùng nguồn protein tốt, đồng thời giúp họ dễ dàng làm quen với thực phẩm có chứa côn trùng.

Tính đến tháng 11/2017, Phần Lan là quốc gia thứ 6 cùng với 5 quốc gia khác là Anh, Hà Lan, Bỉ, Austria và Đan Mạch cho phép nuôi và đưa côn trùng ra thị trường làm thức ăn.

Công ty Fazer đã nghiên cứu sản phẩm bánh mì làm từ bột dế vào từ mùa hè năm 2016. Tuy nhiên, phải đợi đến khi luật nói trên được thông qua, công ty này mới chính thức ra mắt người tiêu dùng./.

Kiều Giang (theo Reuters, The Guardian)