Chiều 14/10, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trao quyết định đầu tư Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa tại hai xã Tân Minh và Phù Linh (huyện Sóc Sơn) cho Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc).

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Tập đoàn Charmvit Lee Daa Bong - Ảnh: PC

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung Nguyễn Đức Chung cho biết, Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn là trường đua ngựa đầu tiên tại Việt Nam, nơi đây được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời, trở thành 1 sân chơi mới trên lĩnh vực thể thao, du lịch cho người dân trong nước và du khách quốc tế, góp phần tăng ngân sách cho Thành phố cũng như đóng góp cho sự phát triển của cả nước.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dự án tiếp tục là một biểu tượng nữa cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đối tác chiến lược giữa Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng và Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, ngay sau buổi làm việc hôm nay, sẽ chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương giải phóng mặt bằng và các thủ tục hành chính để Tập đoàn sớm triển khai xây dựng. Nếu Tập đoàn cam kết hoàn thành Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa vào dịp 10-10-2020, thành phố Hà Nội sẽ trao Tập đoàn chứng nhận công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 17 và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung trao quyết định cho Chủ tịch Tập đoàn Charmvit - Ảnh: Nguyễn Long

Ông Lee Daa Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit cho biết, đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho dự án đã được Tập đoàn chuẩn bị chu đáo, đồng thời mong muốn Việt Nam và thành phố Hà Nội tạo điều kiện tốt nhất để dự án sớm được triển khai. Ông Lee Dea Bong nêu rõ, dự án sẽ đem đến sân chơi mới cho ngành thể thao tại Việt Nam và Tập đoàn Charmvit sẽ nỗ lực hết sức để đưa dự án vào triển khai và hoàn thiện hiệu quả, đúng tiến độ.

Quy mô sử dụng đất của dự án khoảng 125ha, với tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD, trong đó sẽ làm trường đua ngựa - sân vận động có sức chứa 30.000 khán giả. Ngoài trường đua, Quy mô của dự án còn có khách sạn 3 sao; trung tâm hội nghị, hội thảo và khu biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm và công viên phục vụ cho văn hóa giải trí… Dự án tạo thu nhập cho khoảng 5.000 lao động trực tiếp và các . hoạt động phụ trợ (khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,) dự tính thu hút 20.000-25.000 lao động./.

Phạm Cường