Đại diện Ban Tổ chức thông tin tại họp báo - ảnh: HM

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật cho biết: Để ghi nhận, vinh danh những tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 30 năm đổi mới, qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, ý chí quyết tâm, tinh thần sáng tạo vì sự nghiệp phát triển đất nước, từ đầu năm 2016, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đề xuất ý tưởng bình chọn tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong quá trình 30 năm đổi mới đất nước để vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.Đề xuất này đã được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thành lập Hội đồng bình chọn cấp Trung ương với sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Khoa học và Công nghệ và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tặng hoa cho các nhà tài trợ - ảnh: HM

Tiêu chí chính của Chương trình là lựa chọn các tập thể, cá nhân đã có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của ngành, địa phương, lĩnh vực để lại dấu ấn 30 năm đổi mới và được xã hội, nhân dân thừa nhận.

Qua 6 tháng triển khai, tính đến tháng 3/2017, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện cho các tỉnh, thành phố và 15 Bộ. Qua 5 vòng thẩm định, xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã bỏ phiếu kín thống nhất lựa chọn 12 tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để vinh danh trong dịp này.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vinh quang Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “Dấu ấn 30 năm đổi mới” sẽ được tổ chức vào tối ngày 20/5, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội./.

 

Hoàng Mẫn