leftcenterrightdel
 (Ảnh minh họa: Vương Hà)

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 749 về việc tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI), thời gian tổ chức dự kiến trong tháng 11 năm 2020.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên thế giới hiện đang diễn biến phức tạp, khó lường cùng với việc các đường bay quốc tế chưa thể mở lại sớm, vì vậy việc mời và đón tiếp khách quốc tế đến tham dự Liên hoan Phim HANIFF VI là hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích tổ chức của Liên hoan Phim. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lùi thời gian tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sang năm 2022.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội là sự kiện uy tín nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Thông qua Liên hoan phim góp phần phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

TT