leftcenterrightdel
 Trao tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình (Ảnh: Thu Thảo )

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 10 sổ tiết kiệm cho người lao động, trong đó có 5 trường hợp công nhân đặc biệt khó khăn và 5 sổ tiết kiệm cho người lao động.

Ngoài các hoạt động xuyên suốt diễn ra trong 3 ngày “Tết sum vầy” như tổ chức bán hàng ưu đãi phục vụ Tết cho công nhân lao động; Tổ chức các trò chơi dân gian, ca nhạc tạo không khí vui tươi dịp Tết đến xuân về, chương trình còn có rất nhiều hoạt động khác, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động.

Ước tính trong 3 ngày tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cấp tỉnh, đã có khoảng 10.000 lượt đoàn viên, công nhân lao động và nhân dân đến tham dự các hoạt động trong chuỗi sự kiện này.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đề xuất và được UBND tỉnh Bình Dương chi từ ngân sách 11.150 suất quà tặng người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với tổng giá trị là 5 tỷ 575 triệu đồng (tăng 800 suất so với năm 2019). Riêng chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức cũng trao gần 3.500 vé xe tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã cho ra mắt Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao đông, bị tai nạn lao đông, bệnh nghề nghiệp, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nguồn ngân sách công đoàn hỗ trợ ban đầu cho Quỹ là 20 tỷ đồng…

Tại chương trình, một số doanh nghiệp, mạnh thường quân đã ủng hộ trực tiếp kinh phí cho Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

An Nhiên