Lễ hội năm nay có khoảng 50 gian hàng trưng bày các loại nhãn của các hợp tác xã, tổ hợp tác và nhà vườn ở tỉnh Hưng Yên.

Lễ hội được coi là cầu nối giúp các nhà phân phối tìm hiểu vùng sản xuất, chất lượng nhãn lồng Hưng Yên. Đồng thời giúp các nhà vườn, các hợp tác xã quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn.

Sản phẩm “Nhãn lồng Hưng Yên” đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đến nay, tỉnh Hưng Yên có 4 địa phương được cấp chỉ dẫn địa lý Nhãn lồng Hưng Yên đó là huyện Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên. Ngoài ra, còn có 2 vùng trồng nhãn được cấp mã số xuất khẩu sang thị trường Mỹ là xã Hồng Nam - thành phố Hưng Yên và xã Hàm Tử - huyện Khoái Châu.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Lễ hội nhãn lồng được tỉnh Hưng Yên tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ hội:

Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên 2018 được tổ chức
tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, TP. Hưng Yên.


Các nhà vườn, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh có sản phẩm nhãn lồng nổi tiếng đã
tạo hình tượng “Núi nhãn” để du khách tham quan có thể thưởng thức miễn phí.



Lễ hội thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.


Một số sản phẩm đặc sắc khác của địa phương như mật ong nhãn, vải thiều…
sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap cũng được giới thiệu tại Lễ hội lần này.


Nhãn lồng Hưng Yên là một đặc sản quý, từng được lựa chọn là loại quả tiến vua.
 Nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng bởi đặc trưng vỏ mỏng, cùi dày, giòn,
ráo nước, vị ngọt đậm đà và hương thơm tinh khiết, dịu mát riêng biệt.
Đặng Hải