Hanoi Great Souvenirs 2024: Cầu nối đưa sản phẩm lưu niệm Thủ đô đến với du khách

Thứ sáu, 26/04/2024 17:17
(ĐCSVN) - Hội chợ “Hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024" là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường.

Tối ngày 25/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội khai mạc hội chợ “Hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 (Hanoi Great Souvenirs 2024)”. Đây là hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024).

 Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khai mạc Hội chợ

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân trưng bày và giới thiệu, quảng bá sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ đậm đà bản sắc văn hóa của các làng nghề truyền thống của Hà Nội. Hội chợ có quy mô 100 gian hàng thiết kế tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn Thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ. Hội chợ được tổ chức trong chuỗi hoạt động chào mừng 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường. Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, Thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024.
 Hanoi Great Souvenirs 2024 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp (IDC Hanoi) tổ chức.
 Khu trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm lưu niệm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới tại Hội chợ.
 Sản phẩm điêu khắc mỹ nghệ của làng nghề truyền thống Sơn Đồng (Hoài Đức – Hà Nội).
 Mặt hàng thủ công mỹ nghệ mây tre đan của Hà Nội đã xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
 Nhiều mặt hàng lưu niệm giàu tính thẩm mỹ, đậm đà bản sắc làng nghề truyền thống của Hà Nội được các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân giới thiệu tới khách tham quan.
 Các sản phẩm quà tặng làm thủ công, được tái sử dụng các nguyên vật liệu thừa trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường của Hợp tác xã “Vụn ART”.
 Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ.
 Mỹ nghệ sừng làng nghề Thụy Ứng (Thường Tín - Hà Nội).
 Các sản phẩm của làng nghề đa dạng nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, một số có thế mạnh cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.
 Tại một số gian hàng củacác tỉnh, thành phố khác về tham dự, khách tham quan có thể tìm hiểu, mua sắm những sản phẩm mỹ nghệ, hàng thủ công chất lượng cao của đồng bào dân tộc đến từ các tỉnh Lào Cai, Hà Giang.
 Sản phẩm thổ cẩm chất lượng cao được dệt hoàn toàn thủ công của nghệ nhân Lý Tả Mẩy, dân tộc Dao đỏ, đến từ xã Tả Phìn (Sa Pa - Lào Cai).
 Hội chợ là điểm đến thú vị với du khách khi tới tham quan Hà Nội trong dịp này, qua đó giúp tìm hiểu những giá trị văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố sáng tạo, Thành phố Vì hòa bình.
 Hanoi Great Souvenirs 2024 diễn ra đến ngày 28/4/2024.

N Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực