Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cho biết, năm 2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo VKSND tối cao, Trường đã xây dựng đề án và hồ sơ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép nhà trường đào tạo văn bằng thứ 2 đại học ngành Luật và đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự theo định hướng ứng dụng.

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh trống khai giảng. Ảnh: V.T

Sau khi được Bộ GD&ĐT chấp thuận,Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 1 theo quy định. Kết thúc tuyển sinh, nhà trường đã công nhận trúng tuyển 43/86 thí sinh dự thi và hiện tại có 42/43 thí sinh nhập học.

Đến nay, hệ thống tài liệu, giáo trình do các chuyên gia đầu ngành biên soạn đã hoàn thành theo kế hoạch. Giảng viên trực tiếp giảng dạy đã được các khoa chuyên môn phân công, mời theo kế hoạch; phương pháp tổ chức đào tạo từng học phần, môn học được Hội đồng khoa học và đào tạo nhà trường thông qua. Hệ thống quy định về đào tạo đã được ban hành đầy đủ, bảo đảm cho công tác tổ chức đào tạo được thực hiện khách quan, công bằng, nghiêm túc và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội chúc mừng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khai giảng khóa đầu tiên về đào tạo trình độ Thạc sĩ, đồng thời chúc mừng 42 học viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh và trở thành tân học viên khóa 1 của chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự của nhà trường.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thời gian qua, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao cho rằng, công tác đào tạo trình độ Thạc sĩ là một nhiệm vụ mới trong lịch sử đào tạo của nhà trường. Do đó, đòi hỏi đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý phải không ngừng học tập, học hỏi nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiêp vụ, trau dồi kinh nghiệm trong tổ chức đào tạo trình độ Thạc sĩ. Chương trình, giáo trình phục vụ đào tạo phải được cập nhật thường xuyên, đổi mới và sát với thực tiễn... Trên cơ sở đó, đào tạo đội ngũ học viên có kiến thức toàn diện, chuyên sâu về ngành Luật; sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành Luật vào thực tiễn công việc cụ thể được giao…/.

V.T