Ngày 21/8, tại Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 12 - VIDEC 12.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng hơn 3.000 đại biểu là các y, bác sỹ chuyên khoa Răng hàm mặt trong cả nước và trên 300 đại biểu quốc tế đã dự lễ khai mạc hội nghị.

Khách tham quan triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 12, tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Đỗ Thoa)

VIDEC là hội nghị khoa học uy tín trong ngành nha khoa do Hiệp hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Liên đoàn nha khoa thế giới FDI tổ chức thường niên. Đây là sự kiện khoa học lớn, thu hút sự quan tâm, tham dự của các nhà chuyên môn, các nhà sản xuất hàng đầu thế giới; đồng thời cũng là cơ hội để các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt tiếp cận, cập nhật các kỹ thuật mới, hiện đại, lựa chọn được các sản phẩm nha khoa phù hợp nhất cho công việc.

Với chủ đề "Nha khoa toàn diện cho cuộc sống", trong ba ngày làm việc, các đại biểu dự hội nghị sẽ nghe các báo cáo liên quan đến chủ đề như: Chỉnh răng hiện đại, ổn định bền vững trong cấy ghép implant, tái tạo miệng-hàm mặt, nha khoa phục hồi xâm lấn tối thiểu, dự phòng sâu răng sớm... Ngoài ra, tại hội nghị cũng diễn ra nhiều diễn đàn, sự kiện,  thu hút đông đảo đại biểu tham dự.

Triển lãm răng hàm mặt quốc tế trưng bày hơn 350 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm nha khoa mới, nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Triển lãm là cơ hội để các y bác sĩ trao đổi, thảo luận và cập nhật các thông tin bổ ích nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.

Hội nghị và triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/8/2019./.

Đỗ Thoa