Ngày 10/8, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ ra quân bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến động viên, tặng hoa và chúc đoàn công tác gồm 40 y, bác sĩ, điều dưỡng lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (giữa) chụp ảnh lưu niệm

với đoàn công tác trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các y, bác sĩ, điều dưỡng lên đường làm nhiệm trong đợt này, hy vọng với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác phòng, chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ cũng như người nhà đang ở lại để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả.

 Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn người nhà, gia đình của những y, bác sĩ đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

 “Hy vọng các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là một trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước” - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

 Thay mặt đoàn công tác, Bác sĩ Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế, Trưởng đoàn cam kết sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, làm hết sức mình để hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch./.

Tin, ảnh: Đắc Phương