leftcenterrightdel
 Sát khử khuẩn tại cơ sở y tế trên địa bàn TP Biên Hòa. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Bệnh nhân 595 ngay từ đầu không có biểu hiện bệnh, tất cả các chỉ số huyết học, sinh hóa, X-Quang phổi đều trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân 669 có bệnh nền là tiểu đường, huyết áp, tiền căn hút thuốc nên trong 3 ngày đầu có sốt nhẹ, ho khan, mệt mỏi, đau nhức. Đến ngày thứ 5, bệnh nhân 669 đã hết sốt, các xét nghiệm trở về bình thường như trước khi nhiễm bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân số 595 là bà P.T.T.N 50 tuổi, cư trú tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm dương tính liên tục từ ngày 1/8. Còn bệnh nhân 669 hiện vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 bệnh nhân đang được bổ sung vitamin để điều trị nâng đỡ thể trạng. Riêng bệnh nhân 669 được điều trị thêm thuốc tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ gan để giảm men gan.

Liên quan đến việc cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đến ngày 13/8, toàn tỉnh này có 397 người đang được cách ly tập trung, gần 1,6 nghìn trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho hay, tất cả các trường hợp được xác định là F1, F2 của 2 ca bệnh COVID-19 số 595 và 669 của tỉnh này đều đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau nhiều lần làm xét nghiệm. Như vậy, có thể nói ngành Y tế Đồng Nai đã “cắt đuôi” được các đối tượng F1, F2 của 2 ca bệnh nói trên./..

K.V