leftcenterrightdel
 Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Times of Israel)

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman (Giô-na-than Hốp-man) cho biết, 8 binh sĩ Mỹ được chuyển tới Đức trước đó hiện đã được đưa về Mỹ, trong khi 9 binh sĩ khác tiếp tục ở lại Đức để được đánh giá và điều trị.

Tuần trước, quân đội Mỹ cho hay 11 binh sĩ nước này đã được điều trị vì những triệu chứng bị chấn động sau vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad tại miền Tây Iraq. Theo quân đội Mỹ, trong tuần này đã có thêm một số binh sĩ được chuyển ra khỏi Iraq vì những chấn thương tiềm tàng.

Từ đầu năm 2020, quan hệ giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang sau vụ Mỹ không kích sân bay quốc tế Baghdad khiến một Tư lệnh cao cấp của Iran, Thiếu tướng Qasem Soleimani (Ca-xem Xô-lây-ma-ni) thiệt mạng. Tehran ngay sau đó đã đáp trả bằng cuộc tập kích tên lửa vào hai căn cứ có binh lính Mỹ và liên quân quốc tế đồn trú tại Iraq. Căng thẳng dâng cao hơn nữa sau vụ Iran bắn nhầm chiếc máy bay dân dụng của Ukraine ở gần thủ đô Tehran hôm 9/1 làm toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng./.

 

Quang Anh/TTXVN