Gian trưng bày giới thiệu về các sản phẩm du lịch của Việt Nam tại Hội chợ (Ảnh: Vietnam +)

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Moscow là một trong 5 Hội chợ Du lịch lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1994 đến nay.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ lần này do ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam dẫn đầu. Tại Hội chợ, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng 7 doanh nghiệp mở gian hàng Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá những địa điểm và loại hình du lịch hấp dẫn; các hoạt động trong Năm du lịch quốc gia 2017 tại các tỉnh khu vực Lào Cai và Tây Bắc với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc" với những hoạt động văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Bên cạnh việc trưng bày, quảng bá những địa điểm và loại hình du lịch đặc sắc của Việt Nam, đoàn Việt Nam còn tổ chức chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, giới thiệu một số món ăn truyền thống của Việt Nam. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của khách tham quan tìm hiểu về du lịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi họp báo với sự tham gia của các doanh nghiệp, khách tham quan và đại diện nhiều cơ quan báo chí... nhằm cập nhật thông tin về tình hình trao đổi khách du lịch giữa hai nước trong thời gian qua, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn mới, sản phẩm du lịch mới đặc thù cho thị trường Nga...

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong giai đoạn 2012 - 2016, lượng khách Nga đi du lịch Việt Nam tăng trung bình 25,6%. Nga đã trở thành thành một trong 7 thị trường gửi khách hàng đầu của Việt Nam, với thời gian lưu trú dài, chi tiêu cao. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2017, lượng khách Nga đến Việt Nam đạt hơn 118.000 lượt, tăng 192% so với cùng kỳ năm 2016, dẫn đầu trong khối các thị trường châu Âu gửi khách đến Việt Nam.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Du khách Nga lựa chọn Việt Nam là điểm đến để khám phá một đất nước có bề dày lịch sử, một điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn, an toàn với nền văn hóa truyền thống độc đáo./.

MT