Ngày 6/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng  tổ chức hội nghị giao ban báo chí đánh giá tình hình hoạt động báo chí tháng 6 và định hướng hoạt động báo chí tháng 7.

 
 Đồng chí Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Báo Lâm Đồng) 

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, trong tháng 6/2020, các cơ quan báo chí tỉnh Lâm Đồng đã bám sát định hướng, kế hoạch tuyên truyền của cơ quan chỉ đạo, quản lý, cũng như các diễn biến thời sự xã hội trên địa bàn tỉnh; chủ động, tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong tháng 6 năm 2020, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền đậm nét các hoạt động chính trị, kinh tế- văn hóa, xã hội của tỉnh.

Thông tin báo chí tập trung phản ánh tình hình phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2020; Thông tin, phản ánh về tình hình phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian cao điểm phòng chống dịch. Báo đài tỉnh cũng thông tin về một số chủ trương, giải pháp, hoạt động nhằm xúc tiến, hỗ trợ, phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng.

Trong tháng 6/2020 báo chí địa phương cũng đưa nhiều thông tin nổi bật nhằm phản ánh, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh Lâm Đông đã thông tin, phản ánh hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; thông tin Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục giám sát tại khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm...; Công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được báo đài quan tâm tuyên truyền.

Tập trung tuyên truyền, phản ánh hoạt động của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt là tập trung thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đạ Huoai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025; báo chí cũng thông tin,phản ánh kịp thời, đầy đủ về đại hội Đảng cấp cơ sở diễn ra trong tháng 6/2020 của các đơn vị, địa phương trong tỉnh...

Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh đóng trên địa bàn Lâm Đồng tiếp tục có nhiều tin bài phản ánh tình hình hoạt động và những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh; cập nhật kịp thời thông tin về những sự kiện, vụ việc diễn ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong tháng 6/2020. Báo chí ngoài tỉnh cũng phản ánh về những vấn đề dư luận xã hội quan tâm; những bất cập trong công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội của Lâm Đồng. Những vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự, pháp luật cũng được khai thác, phản ánh kịp thời, đầy đủ và đánh giá đúng mức về các vấn đề xảy ra tại địa phương.  

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã thông tin một số vấn đề liên quan đến quản lý báo chí, thông tin về giải Báo chí tỉnh Lâm Đồng năm 2020 và giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIV năm 2019. Một số nhà báo cũng đã trao đổi, kiến nghị với chủ trì buổi giao ban một số vấn đề liên quan đến việc cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí, đẩy mạnh tuyên truyền các nhân tố điển hình, tiên tiến...

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng đề nghị các báo tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương trong tháng 7; kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Đặc biệt, tập trung thông tin hoạt động, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy triển khai tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động thi đua chào mừng. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá chương trình “Đà Lạt - Lâm Đồng, Điểm đến an toàn”; Công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông, quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Bên cạnh đó, tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.../.

Hoàng Mẫn