leftcenterrightdel
Bến phà An Phú Đông, quận 12  nối với quận Gò Vấp 

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa gửi văn bản hỏa tốc thông báo hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ hành khách để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 22h đêm 1/4 đến hết ngày 15/4, bến phà Cát Lái (nối liền TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai) tạm ngưng hoạt động, chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, xe phục vụ công tác chống dịch COVID-19, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Sở GTVT đề nghị UBND quận 2 lập tức thông báo Ban quản lý khu công nghiệp Cát Lái, các cảng trong cụm cảng Cát Lái và các doanh nghiệp trên địa bàn quận 2 biết chủ trương này để người lao động biết và kịp thời thực hiện.

Bến phà Bình Khánh vẫn tiếp tục duy trì hoạt động phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc ở các khu chế xuất, đảm bảo nhu cầu đi lại thiết yếu cho người dân huyện Cần Giờ.

Đồng thời phục vụ thường xuyên cho xe vận chuyển người cách ly đến các khu cách ly tập trung.

Hành khách đi trên phà phải đảm bảo đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2m. Phà không chở quá 50% sức chứa.

Sở GTVT TP cũng thông báo tạm dừng tất cả hoạt động tại các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn TP từ 22h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Riêng tuyến đò từ Cần Giờ - Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường với điều kiện thực hiện đủ công tác phòng dịch.../. 

Tin, ảnh: V.Lê