Miến ở Cự Đà được làm từ bột của củ dong riềng, nghề của làng có tuổi hàng trăm năm nay. Sợi miến Cự Đà có hai loại chính, rất dễ nhận ra là loại có màu vàng óng và loại trắng mịn, sợi miến ở đây khi nấu lên có vị thơm ngon, giòn và dai, ăn đậm đà rất vừa miệng. Qua cảm quan, nếu cứ thấy sợi miến nhỏ, đều, là biết được “ra lò” từ Cự Đà chứ không phải từ vùng nào khác. Theo người dân ở đây, hàng năm Cự Đà có thể đưa ra thị trường cỡ ngót ngàn tấn miến các loại, nhờ có nghề làm miến lâu đời, đời sống người dân Cự Đà luôn được cải thiện và nâng cao.
Xin giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh về làng miến Cự Đà dịp cuối năm:
Những ngày nắng dịp cuối năm, không khí lao động ở làng Cự Đà luôn tấp nập.
Bột củ dong riềng -nguyên liệu chính để làm ra miến Cự Đà.
Tráng bột dong riềng, một công đoạn vất vả nhất của nghề làm miến.
Miến sau khi phơi một nắng, chuẩn bị đưa vào để cán thành sợi.
Ngày nay người dân Cự Đà đã sử dụng máy móc hỗ trợ nhiều công đoạn sản xuất. Điều đó giúp các hộ sản xuất nơi đây tăng năng xuất lao động, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.
Phơi nắng vẫn là cách làm khô miến tự nhiên ở Cự Đà.
Công việc rũ và phơi miến thường do những người phụ nữ làm.
Những sợi miến óng vàng rực rỡ dưới nắng đông.
Miến thành phẩm sau khi phơi lần cuối được đưa về nơi tập kết để đóng gói.
Miến thành phẩm Cự Đà chờ đóng gói để đưa đi tiêu thụ.
Sản phẩm miến Cự Đà được đóng gói để bảo vệ thương hiệu và luôn được ưa chuộng trên thị trường.