Ngày hội việc làm kết nối doanh nghiệp với người lao động

Chủ nhật, 12/05/2024 16:44
(ĐCSVN) - Trực tiếp tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho học sinh THPT, người lao động trong sự kết nối của các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo là điểm nhấn trong Ngày hội việc làm - Định hướng nghề nghiệp năm 2024 huyện Hạ Hòa (Phú Thọ).

UBND huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ) vừa tổ chức "Ngày hội việc làm - Định hướng nghề nghiệp năm 2024" với phương châm “Kết nối doanh nghiệp với người lao động”. Ngày hội được tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với sự tham gia của 23 công ty, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh Phú Thọ, trên 1000 học sinh, người lao động tại huyện Hạ Hòa. Tại ngày hội việc làm, các em học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, người lao động trên địa bàn huyện được nghe đại diện các công ty, doanh nghiệp có uy tín giới thiệu, tư vấn và định hướng nghề nghiệp trong giai đoạn hiện tại và tương lai.

Nội dung giới thiệu bao gồm các ngành nghề đào tạo, phục vụ thiết yếu cho nhu cầu giải quyết việc làm tại địa phương cho người lao động, tư vấn về du học, xuất khẩu lao động cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Các gian hàng tư vấn được được thiết kế tại sân trường để các em học sinh, người lao động được tìm hiểu và nhận được sự tư vấn trực tiếp của các công ty, doanh nghiệp. Ngày hội việc làm huyện Hạ Hòa là cơ hội kết nối doanh nghiệp với người lao động, là cầu nối hữu ích nâng bước tương lai cho các em học sinh THPT. Đây là hoạt động được UBND huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) tổ chức hằng năm nhằm tạo sự kết nối giữ doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện để góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người dân./.

 Ngày hội việc làm huyện Hạ Hoà được tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hạ Hoà, Phú Thọ) với sự tham gia của trên 20 công ty, doanh nghiệp, đơn vị đào tạo và hơn 1000 học sinh THPT, người lao động trên địa bàn. 
Ngay từ sáng sớm, học sinh các trường THPT, người lao động trên địa bàn đã có mặt đông đủ để tham dự ngày hội. 
 Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn được các em học sinh biểu diễn trong phần khai mạc Ngày hội việc làm. 
 Ông Ngô Anh Vũ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Ngày hội việc làm đối với người lao động và các em học sinh. 
 Hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp, công ty, các đơn vị đào tạo trong và ngoài tỉnh được dựng lên xung quanh sân trường sẵn sàng tư vấn trực tiếp cho các em học sinh và người lao động. 
 Đại diện công ty, doanh nghiệp, đơn vị đào tạo tiến hành tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp tại Ngày hội. 
 Các tờ rơi được phát trực tiếp cho các em học sinh và người lao động tham gia Ngày hội để tìm hiểu và được giải đáp các thông tin. 
 Người dân và học sinh chăm chú tìm hiểu thông tin việc làm qua tờ rơi được phát. 
 Sau phần khai mạc và đại diện doanh nghiệp tư vấn, học sinh và người lao động sẽ thăm quan các gian hàng tư vấn, lựa chọn nội dung được tư vấn theo ngành nghề của từng doanh nghiệp, công ty, đơn vị đào tạo. 
 Nhờ đó, các em học sinh sẽ tiến hành tìm hiểu và được tư vấn trực tiếp tại các gian hàng. 
 Tại các gian hàng,  có khá nhiều câu hỏi về định hướng nghề nghiệp của các em học sinh THPT huyện Hạ Hoà được các công ty, doanh nghiệp giải đáp và tư vấn. 
 Học sinh có thể đăng ký trực tiếp thông tin tại bàn tư vấn để được kết nối với các cơ sở đào tạo. 
 Du học, xuất khẩu lao động là một trong những định hướng được các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo tư vấn cho các em học sinh sắp tốt nghiệp THPT. 
 Ngày hội việc làm huyện Hạ Hoà năm 2024 là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động, là cơ hội để họ được định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và điều kiện thực tiễn của địa phương. 

Tin và ảnh: Nguyễn Thế Lượng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực