leftcenterrightdel
Đồng chí Mai Sơn dặn dò đoàn công tác trước khi lên đường đến tỉnh Hà Nam. 

 

 

Chiều 21/9, tỉnh Bắc Giang tiếp tục cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam chống dịch COVID-19.

Đến động viên Đoàn trước giờ lên đường có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Đoàn công tác gồm cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang và các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Yên Dũng.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác cho biết: “Đoàn đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng từ chiều tối 21 đến hết ngày 23/9. Số mẫu này sẽ chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang làm xét nghiệm hỗ trợ tỉnh Hà Nam nhanh chóng sàng lọc ca bệnh để triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả”.

Trong đoàn công tác có nhiều cán bộ, nhân viên y tế đã từng làm nhiệm vụ tại các tâm dịch của tỉnh Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp vừa hoàn thành nhiệm vụ trở về nay lại tình nguyện lên đường.

Đến động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ nguy hiểm của cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Đồng chí cho biết, các địa phương trong cả nước đánh giá cao tính chuyên nghiệp của các đoàn công tác tỉnh Bắc Giang khi đi hỗ trợ chống dịch. Thời điểm này, tỉnh Hà Nam vừa mới phát hiện ổ dịch trong khu công nghiệp và đang quyết liệt kiểm soát. Đồng chí mong muốn với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả tại các khu công nghiệp trong thời gian vừa qua, các cán bộ, nhân viên trong đoàn sẽ nỗ lực hết mình, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nơi đến làm việc triển khai hiệu quả nhiệm vụ kiểm soát dịch.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên y tế Bắc Giang trước giờ lên đường. 

Trong bối cảnh khó khăn, mỗi thành viên trong đoàn hãy luôn đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện kỷ luật cao với công việc, gắn bó mật thiết với đồng nghiệp nơi nhận nhiệm vụ mới, khẳng định trách nhiệm, uy tín, năng lực, tác phong chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm nhiệm vụ tại tỉnh Hà Nam.

Đồng chí cũng động viên, chia sẻ những hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế liên tục phải đảm nhận nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm và chúc mỗi chiến sĩ áo trắng luôn giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ mình và mọi người, phòng tránh lây nhiễm chéo.

Được biết, đến nay, tỉnh Bắc Giang đã cử 11 đoàn công tác với gần 1,3 nghìn cán bộ, nhân viên y tế đi hỗ trợ chống dịch tại TP Hà Nội, tỉnh Hà Nam và các tỉnh, TP phía Nam./.

Phương Linh