Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tiếp xã giao Tham tán Công sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Thứ tư, 08/05/2024 10:37
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Nhân dịp Bắc Giang tổ chức hội nghị giao thương trực tuyến với Sở Thương mại và các cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây (Trung Quốc) vào ngày 8/5, ngài Ô Quốc Quyền, Tham tán Công sứ Trung Quốc tại Việt Nam đã đến dự.
Đồng chí Lê Ánh Dương tiếp ngài Tham tán Công sứTrung Quốc tại Việt Nam. 

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp xã giao ngài Tham tán. Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Ánh Dương bày tỏ vui mừng và cảm ơn ngài Ô Quốc Quyền đã đến tham dự sự kiện tại tỉnh. Đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ngài Tham tán tiếp tục thiết lập, gắn kết mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bắc Giang và các địa phương khác của Trung Quốc.

Đồng chí nhấn mạnh, Bắc Giang luôn coi trọng tình hữu nghị với các địa phương của Trung Quốc. Hiện nay, Bắc Giang cũng là tỉnh có nhiều nhà đầu đến từ Trung Quốc với hơn 200 doanh nghiệp, dẫn đầu về tổng số vốn đầu tư. Trong đó nhiều nhà đầu tư thành công, đóng góp cho KT-XH địa phương.

Những năm qua, kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa Bắc Giang với Trung Quốc đều tăng trưởng khá. Năm 2023, kim ngạch xuất, nhập khẩu hai chiều đạt 19 tỷ USD. Điều này cho thấy giao thương giữa hai địa phương ngày càng tăng. Đồng chí Lê Ánh Dương hy vọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bắc Giang và các địa phương của Trung Quốc ngày càng thắt chặt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm qua, Bắc Giang và một số địa phương của tỉnh đã ký kết hợp tác hữu nghị với một số địa phương của Trung Quốc. Qua các dịp xúc tiến, Bắc Giang xác định Trung Quốc là thị trường truyền thống lâu dài, bền vững trong tiêu thụ vải thiều. Các vụ vải thiều trước, Đại sứ quán Trung Quốc và các cơ quan liên quan đã hỗ trợ rất lớn, đưa vải thiều Bắc Giang đến với thị trường Trung Quốc. Vụ vải thiều năm nay, sản lượng quả dự báo thấp hơn mọi năm do tác động bởi thời tiết. Tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn khuyến cáo, hướng dẫn nông dân trồng vải thiều tập trung vào chất lượng. Đồng chí mong ngài Tham tán, Đại sứ quán Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang đưa vải thiều tiêu thụ tại thị trường này.

Đồng chí Lê Ánh Dương cũng thông tin, Bắc Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có doanh nghiệp đến từ Trung Quốc và sẵn sàng chào đón, đồng hành với các doanh nghiệp.

 Đồng chí Lê Ánh Dương tặng sâm Nam núi Dành-sản phẩm OCOP nổi tiếng của Bắc Giang cho ngài Tham tán.

Ngài Tham tán cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thịnh tình của Bắc Giang. Bắc Giang là trung tâm công nghiệp phía Bắc; có nhiều lợi thế phát triển, giao thương với các địa phương của Trung Quốc, nhất là nhiều tuyến đường sắt đã được đầu tư, nâng cấp. Nhân chuyến công tác này, ngài Tham tán đã thăm một số doanh nghiệp Trung Quốc tại Bắc Giang, đồng thời khẳng định, Đại sứ quán Trung Quốc luôn yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam, coi trọng bảo đảm quyền lợi người lao động.

Ngài Ô Quốc Quyền mong muốn UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Bắc Giang, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Đại sứ quán Trung Quốc cũng tiếp tục giới thiệu Bắc Giang cho các nhà đầu tư Trung Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Ánh Dương đã giới thiệu, tặng ngài Tham tán sâm Nam núi Dành - sản phẩm OCOP nổi tiếng của Bắc Giang./.

Tin, ảnh: Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực