leftcenterrightdel

Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam Hà Thanh Vân chia sẻ về kỹ năng xây dựng chương trình hành động tại lớp tập huấn (Ảnh: Trúc Phương) 

Nhằm nâng cao kỹ năng trong tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, ngày 04/5/2021, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng trị tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và triển khai công tác tuyên truyền bầu cử trong các cấp hội cho gần 200 nữ ứng cử viên.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh đồng hành với các nữ ứng cử viên trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Có thể khẳng định rằng, việc tăng tỷ lệ đại biểu nữ trong HĐND các cấp không chỉ thực hiện bình đẳng giới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mà còn nhằm phát huy vai trò và sự đóng góp quan trọng của phụ nữ vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài việc được biết thêm các kỹ năng công tác, các đại biểu nữ còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp nắm bắt thông tin, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm để đưa vào chương trình hành động, tạo sức thuyết phục nhận được sự ủng hộ cao của cử tri.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang mong muốn các nữ ứng cử viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, sự tự tin và trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất, để ngày bầu cử 23/5 sắp tới thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Anh Tuấn