Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng tập trung các biện pháp để cứu nạn tàu Vietship bị chìm tại cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Theo đó, trong sáng nay, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị điều động lực lượng bộ đội thường trực và dân quân địa phương phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị túc trực thường xuyên tại cảng Cửa Việt; kịp thời phát hiện, đưa được 2 thuyền viên vào bờ an toàn.

leftcenterrightdel

Các lực lượng túc trực trên cảng biển Cửa Việt sẵn sàng ứng cứu các thuyền viên tàu Vietship.

Hiện tại trên tàu Vietship còn 10 thuyền viên, tàu bị chìm đang nằm cách bờ hơn 500 m. Do mưa to, sóng to, gió lớn nên các lực lực lượng chức năng không thể tiếp cận được. Để khẩn trưởng cứu nạn, đưa 10 các thành viên còn lại trên tàu vào bờ an toàn sớm nhất, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chỉ đạo các lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng bàn phương án thuê thợ lặn tiếp cận tàu để đưa các thuyền viên vào bờ đảm bảo an toàn nhất.

 Cũng trong sáng nay, Quân khu đã điều động thêm 500 cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 968 khẩn trương cơ động đến 3 xã Cam Thanh, Cam Nghĩa và Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị giúp nhân dân di dời tài sản và dọn dẹp vệ sinh do mưa lũ gây ra. Đây là các xã của huyện Cam Lộ nằm sát sông Hiếu bị nước lũ dâng cao gây thiệt hại rất nặng nề./.

Tin, ảnh: Trần Dũng