Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, tặng quà người dân vùng hạn tỉnh Cà Mau

Chủ nhật, 21/04/2024 21:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Tiếp tục chuyến công tác tại Cà Mau, ngày 21/4, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà người dân vùng hạn hán trên địa bàn các xã: Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch, thuộc huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan ( ngoài cùng bên phải) nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch. 

Tại các nơi đến, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương đồng thời chia sẻ với những khó khăn bà con đang phải đối mặt do tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán gây ra. 

Trao đổi với lãnh đạo và người dân các xã, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan cho biết, trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước cục bộ ở tỉnh Cà Mau, từ ngày 17/4 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều động các tàu vận chuyển hơn 300m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào đất liền cấp miễn phí cho bà con trên địa bàn 4 xã thuộc huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời. Hoạt động này vẫn đang được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực thực hiện nhằm không để người dân thiếu nước sinh hoạt. 

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan thăm hỏi, động viên người dân vùng hạn hán trên địa bàn xã Khánh Lâm. 

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ các tàu của đơn vị đang vận chuyển, cấp nước ngọt cho người dân các xã, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời lưu ý cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng của địa phương đưa nước ngọt đến tận nhà cấp cho các hộ gia đình trong thời gian nhanh nhất để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch./.

Tin, ảnh: Văn Định – Phạm Như Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực