Khỏe để sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ biển, đảo Tổ quốc

Chủ nhật, 09/06/2024 09:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Thời gian qua, Lữ đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân) đã đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, tập luyện thể thao rộng khắp trong toàn đơn vị. Hoạt động thể dục, thể thao không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe của cán bộ, thủy thủ mà còn tạo dựng tinh thần lạc quan, hăng say học tập, huấn luyện, công tác cho bộ đội theo phương châm “Khỏe để sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ biển, đảo Tổ quốc”.

Cuối buổi chiều, trên sân thể thao trung tâm của Lữ đoàn 167, đông đảo cán bộ, thủy thủ đã ngay ngắn tập trung theo đội hình trung đội, sẵn sàng cho các bài huấn luyện ngoại khóa bổ sung như vượt hàng rào thép gai, vượt vật cản tường 1,1 m, chạy 100 m, nhảy xa, vượt vật cản Hải quân,… Sau các động tác khởi động theo quy định, những chiến sĩ trẻ tự tin thực hiện các nội dung rèn luyện thể lực một cách thuần thục, dứt khoát, bảo đảm an toàn luyện tập.

Được biết, đã thành nền nếp, hằng ngày, ở tất cả các sân chơi thể thao của Lữ đoàn 167, đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp đều cùng tham gia tập luyện, thi đấu với thủy thủ, chiến sĩ. Bên cạnh các môn thể thao phổ biến như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đơn vị còn duy trì một số trò chơi thể thao quân sự trong giờ nghỉ, ngày nghỉ giúp hạn chế tình trạng “xả hơi” trong thời gian rảnh rỗi, ngăn chặn những nguy cơ dẫn đến vi phạm kỷ luật của bộ đội. Bên cạnh đó, các trò chơi thể thao quân sự còn giúp rèn luyện giác quan, ý chí quyết tâm giành chiến thắng và gắn kết tinh thần đồng đội.

Để phong trào rèn luyện thể lực, luyện tập thể thao có điều kiện lan tỏa sâu rộng, Lữ đoàn đã trích quỹ, đầu tư mua nguyên vật liệu, huy động công sức bộ đội tự gia công, thiết kế các trang thiết bị, hạng mục phục vụ nhu cầu tập luyện thể thao như: Sân tennis, sân bóng đá, sân bóng chuyền, khu tập thể lực, khu luyện tập vượt vật cản… Không chỉ duy trì luyện tập, các cơ quan, đơn vị còn thường xuyên tổ chức thi đấu giao lưu với nhau, với các đơn vị kết nghĩa.

Theo đồng chí Thượng tá Lê Đức Thảnh, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 167, xuất phát từ đặc thù của đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, rèn luyện thể lực, luyện tập thể thao là hoạt động không thể tách rời của huấn luyện chiến đấu tại Lữ đoàn. Việc tham gia chơi thể thao vừa để rèn luyện vừa là thời gian thư giãn. Đây cũng là dịp giúp đơn vị phát hiện những cá nhân có năng khiếu để bồi dưỡng, huấn luyện, xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia hội thao các cấp.

Với sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, phong trào rèn luyện thể lực, tập luyện thể thao đã và đang lan tỏa rộng khắp trong toàn Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân; trở thành “món ăn” không thể thiếu hàng ngày của mỗi cán bộ, thủy thủ, chiến sĩ. Hiệu quả tích cực từ phong trào đã góp phần nâng cao sức khỏe của bộ đội, bồi dưỡng tinh thần lạc quan, hăng say học tập, huấn luyện; nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của toàn Lữ đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động rèn luyện thể lực, tập luyện và thi đấu thể dục thể thao tại Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân với phương châm “Khỏe để sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ biển, đảo Tổ quốc”:

 Thi đấu bóng chuyền tại Lữ đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân).
Hướng dẫn kỹ thuật xuất phát môn vượt vật cản hải quân.
Luyện tập vượt vật cản tường 1.1m.
Chiến sĩ trẻ Lữ đoàn 167 thi đấu nội dung chạy 100m. 
 Nỗ lực cán đích...
 Chiến sĩ luyện tập nội dung leo dây ngang.
Nỗ lực luyện tập nội dung vượt hàng rào thép gai.
Tích cực luyện tập nội dung nhảy xa. 
 Lực lượng Quân y luôn sẵn sàng để bảo đảm an toàn trong các giờ luyện tập và thi đấu thể dục, thể thao.
Nguyễn Thị Phượng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực